Thứ Hai, 29/12/2025 04:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tố 2 bị cáo trong vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1977, Giám đốc Công ty Hùng Thanh và Nguyễn Quốc Tuấn, sinh năm 1985, nguyên Trưởng Ban quản lý Chung cư Carina về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Cơ quan tố tụng xác định 2 bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự trong vụ cháy chung cư Carina Plaza tại 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, làm 13 người chết, 60 người bị thương.

Theo cáo trạng, thiệt hại của vụ cháy  dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, trên 60 người bị thương; 492 xe máy bị cháy, 81 ô tô và 5 xe đạp hư hỏng nặng. Thiệt hại theo kết luận giám định xác định khoảng 4.000 tỉ đồng. Và đa số thiệt hại đã được chủ đầu tư và bị hại thỏa thuận bồi thường.

Cơ quan điều tra kết luận Tùng được Ban quản lý chung cư thông báo về tình trạng hệ thống hệ thống phòng cháy, chữa cháy tự động không hoạt động nhưng không triển khai sữa chữa, thay thế. Còn ông Tuấn với tư cách là Trưởng ban quản lý chung cư biết rõ tình trạng hệ thống hệ thống phòng cháy, chữa cháy không hoạt động nhưng không thực hiện đầy đủ trách nhiệm, không kiên quyết yêu cầu công ty Hùng Thanh phải thay thế, sữa chữa nhằm khắc phục, vận hành hoạt động báo cháy, chữa cháy, cứu hộ.

Từ đó dẫn đến hậu quả, khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống phòng cháy chữa cháy không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả, gây ra vụ cháy với thiệt hại lớn. Được biết chủ đầu tư Công ty Hùng Thanh đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong, viện phí cho nạn nhân và bồi thường thiệt hại tài sản là hơn 102 tỉ đồng.

Điều tra 4 đối tượng đánh chết người đàn ông bên bờ hồ

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa chuyển hồ sơ vụ 4 đối tượng đánh chết người cho Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều ngày 17/9/2021, 4 đối tượng gồm Y Thên Niê (53 tuổi), Y Thao Kbuôr (29 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột, Y Glen By-á (25 tuổi) trú huyện Buôn Đôn và Y Vó Ni-ê (27 tuổi) trú huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đến hồ E Chua Cắp, ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột câu cá. Tại đây đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm của ông Trần Đình Anh (45 tuổi) trú tại huyện Cư Kuin.

Sau đó, 4 đối tượng đã cầm theo 1 cây gậy và 1 cục đá rủ nhau đi đánh nhóm ông Anh để trả thù. Khi đến nơi, các đối tượng đã đuổi kịp ông Anh rồi dùng tay, chân đấm đá nhiều cái vào người khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. Sau 15 giờ gây án, các đối tượng đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm