Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Chủ Nhật, 18/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Liên quan đến đối tượng tại Đồng Nai tự xưng là công an để uy hiếp, cưỡng đoạt tiền của người dân, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa có kết luận điều tra đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố đối tượng Hồ Văn Vàng (31 tuổi) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan công an xác định, đối tượng Hồ Văn Vàng đã đến quán cà phê của chị Nguyễn Thị Thuý tại xã Long An, huyện Long Thành xuất trình 1 thẻ có logo huy hiệu Công an, tự xưng là Cảnh sát hình sự và yêu cầu được kiểm tra quán.

Sau khi kiểm tra, Vàng đe dọa quán của chị Thuý đang vi phạm pháp luật, có thể bị phạt tới 45 triệu đồng và có thể ở tù từ 1 đến 2 năm. Chị Thuý xin Vàng bỏ qua để tiếp tục kinh doanh. Sau đó, Vàng yêu cầu chị Thuý đưa số tiền từ 3 đến 4 triệu đồng thì sẽ bỏ qua.

Chị Thuý đưa trước cho Vàng 1 triệu đồng và hẹn đến chiều sẽ đưa hết số tiền còn lại. Khi đối tượng Vàng đến quán cà phê của chị Thuý để nhận thêm số tiền còn lại thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Tại cơ quan Công an, Vàng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đồng Nai: Đấu tranh với tội phạm trộm cắp nhà dân

Sau khi nhận được trình báo của nhiều người dân bị kẻ gian đột nhập trộm mất tài sản giá trị, vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ hàng loạt đối tượng chuyên hoạt động trộm cắp nhà dân tại nhiều địa bàn, đa số đều là các đối tượng không nghề nghiệp và nghiện ma túy. Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận cách thức đột nhập nhà dân để thực hiện trót lọt hành vi trộm cắp, qua đó cảnh báo người dân tiếp tục nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này

 

BT
Thăm dò khán giả