Thứ Hai, 19/01/2026 03:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tố Loan “cá” và đồng phạm cưỡng đoạt tài sản các tiểu thương

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 4 bị can: Lý Thị Loan (Loan “cá”, 40 tuổi), Hoàng Thị Tuyết Nhung (36 tuổi), Vũ Minh Tiến (35 tuổi) cùng trú tỉnh Đồng Nai và Trần Công Đại (23 tuổi) trú tại TP Cần Thơ về tội cưỡng đoạt tài sản.

Từ tháng 3/2019 đến ngày 5/5/2020, Loan “cá” và các đối tượng trên đứng ra thu tiền của những người dân buôn bán tại chợ tự phát khu vực trước cổng Công ty TNHH Changsin Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Thạnh Phú ở huyện Vĩnh Cửu và khu vực chợ Hóa An thuộc phường Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Những trường hợp không chịu đóng tiền “bảo kê” sẽ bị các đối tượng huy động thành viên trong băng nhóm tới hiện trường dùng vũ lực đánh người, đập phá hàng hóa và không cho kinh doanh buôn bán. Bằng thủ đoạn này, các bị can đã chiếm đoạt của 40 tiểu thương số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Quảng Nam: Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng Lương Văn Trung, Sn 1997 trú thị xã Điện Bàn và Trương Đức Lâm, Sn 2003 trú xã Duy Phước để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Lợi dụng sự sơ hở của người dân, các đối tượng đã đột nhập phá khóa, trộm cắp xe máy. Từ tháng 4/2021 đến thời gian bị bắt, các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm