Chủ Nhật, 18/01/2026 15:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tố Loan “cá” và đồng phạm cưỡng đoạt tài sản các tiểu thương

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 4 bị can: Lý Thị Loan (Loan “cá”, 40 tuổi), Hoàng Thị Tuyết Nhung (36 tuổi), Vũ Minh Tiến (35 tuổi) cùng trú tỉnh Đồng Nai và Trần Công Đại (23 tuổi) trú tại TP Cần Thơ về tội cưỡng đoạt tài sản.

Từ tháng 3/2019 đến ngày 5/5/2020, Loan “cá” và các đối tượng trên đứng ra thu tiền của những người dân buôn bán tại chợ tự phát khu vực trước cổng Công ty TNHH Changsin Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Thạnh Phú ở huyện Vĩnh Cửu và khu vực chợ Hóa An thuộc phường Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Những trường hợp không chịu đóng tiền “bảo kê” sẽ bị các đối tượng huy động thành viên trong băng nhóm tới hiện trường dùng vũ lực đánh người, đập phá hàng hóa và không cho kinh doanh buôn bán. Bằng thủ đoạn này, các bị can đã chiếm đoạt của 40 tiểu thương số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Quảng Nam: Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng Lương Văn Trung, Sn 1997 trú thị xã Điện Bàn và Trương Đức Lâm, Sn 2003 trú xã Duy Phước để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Lợi dụng sự sơ hở của người dân, các đối tượng đã đột nhập phá khóa, trộm cắp xe máy. Từ tháng 4/2021 đến thời gian bị bắt, các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm