Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 20/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự chế khoang ô tô thành 2 ngăn để buôn lậu pháo

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các vi phạm về pháo có chiều hướng gia tăng trên địa bàn cả nước. Các đối tượng buôn lậu pháo ngày càng tinh vi và liều lĩnh. Tại Nghệ An, mới đây, 2 đối tượng lợi dụng các xe vận tải hàng hoá để nguỵ trang vận chuyển hơn 250kg pháo đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Khoang ô tô được tự chế thành 2 ngăn. Ngăn phía trong được dùng để cất giấu pháo, ngăn phía ngoài chất đầy hoa quả. Đó là thủ đoạn giấu pháo của 2 đối tượng Nguyễn Văn Tiến trú tại tỉnh Quảng Trị và Hồ Mạnh Hùng, trú tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Với cách thức như trên, trong thời gian đầu tháng 11/2022, Tiến và Hùng đã vận chuyển hơn 2,5 tạ pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam để tiêu thụ trong dịp Tết.

Theo cơ quan Công an, việc dùng xe chở hàng vận chuyển pháo là khá phổ biến. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi nhu cầu chơi pháo ở thị trường nội địa tăng cao thì thủ đoạn vận chuyển thứ hàng cấm này càng trở nên tinh vi. Nhiều đối tượng đã chế tạo ra các khoang, các hầm bí mật trên xe ô tô để cất giấu pháo. Điều này khiến cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn.

Chỉ tính từ 01/6 đến ngày 18/11/2022, Công an Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 58 vụ, 71 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ gần 4,6 tấn pháo các loại. Trong đó, hơn 60% số pháo được vận chuyển bằng các xe chở hàng đường dài. Để ngăn chặn tình trạng này, Công an các đơn vị địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng như thanh tra giao thông, quản lí thị trường tăng cường tuần tra kiểm soát; đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống các vi phạm về pháo ngay từ cơ sở.

 

BT
Thăm dò khán giả