Chủ Nhật, 28/12/2025 21:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Từ Hà Nội vào Đà Nẵng ăn trộm xe Lexus

(ANTV) - Từ ngoài Bắc vào tận Đà Nẵng để tìm kiếm con mồi sơ hở và ra tay trộm cắp tài sản, hai đối tượng Lê Văn Tùng và Vi Quang Vinh cùng trú huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã bị lực lượng Công an bắt giữ sau khi trộm cắp chiếc xe ô tô Lexus của một nạn nhân ở Đà Nẵng.

Vào tối 1/5, chị Trần Thị Thanh Mỹ, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng lái ôtô Lexus màu đen đến uống cà phê tại một quán trên đường Hồ Xuân Hương, khi ra về thì không thấy ô tô đâu nên trình báo cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 10/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và Công an tỉnh Hưng Yên đột kích, kiểm tra căn biệt thự tại khu đô thị Ecopark (ở Văn Giang, Hưng Yên), đột kích, kiểm tra căn biệt thự tại khu đô thị Ecopark, bắt giữ Lê Văn Tùng và Vi Quang Vinh cùng 4 đối tượng liên quan khác. Khám xét khẩn cấp căn hộ của các đối tượng, cơ quan công an thu giữ chìa khóa xe, giấy tờ mang tên chị Trần Thị Thanh Mỹ.

Khai nhận với cơ quan Công an, hai đối tượng cho biết đã lấy trộm và cất giấu xe tại một gara ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định để thay đổi màu sơn. Ngoài ra, Công an còn tạm giữ 1 ô tô là phương tiện mà Tùng và Vinh đi vào Đà Nẵng để gây án.

Cảnh báo người dân sử dụng xe mô tô không có giấy tờ nguồn gốc

Thời gian qua, tại địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng Công an huyện kiểm tra phát hiện thu giữ nhiều xe máy không có giấy tờ, nghi xe trộm cắp và xe nhập lậu, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông. Những chiếc xe này thường do người dân thiếu hiếu biết bị dụ dỗ, ham rẻ nên đã mua lại những chiếc xe không có giấy tờ đã bị đánh tráo thay thế các phụ tùng. 

Từ tháng 3 đến nay, công an huyện Văn Lãng phối hợp Đồn biên phòng Na Hình, Ban Công an xã Thanh Long, triển khai kiểm tra xe mô tô trên địa bàn xã. Ngày 13/3 đã thu hồi 13 xe máy, đây là những xe máy không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp lệ và giấy kiểm định đủ điều kiện lưu thông trên đường, đa phần xe đều đã qua sử dụng, không có biển kiểm soát, một số xe không rõ nhãn hiệu, không có gương chiếu hậu, vỏ xe bị nứt vỡ nhiều chỗ, không có hộp xích. Những người vi phạm cho biết, các xe máy trên là do mua ở Trung Quốc với giá rẻ, chỉ từ vài trăm đến 1.000.000 đồng/ chiếc. Sau đó qua các đường mòn thuộc xã Thanh Long vận chuyển về Việt Nam  để sử dụng vào việc đi lại, khi lực lượng Công an phát hiện thu giữ mới biết xe nhập lậu sẽ không được lưu hành và bị tịch thu.

Qua điều tra đã làm rõ một số chiếc xe không có giấy tờ chính là xe bị trộm cắp. Một số đối tượng khi trộm cắp được đã tháo biển số, thay đổi kết cấu xe, mang đi tiêu thụ với giá rẻ. Do ham rẻ, người dân đã mua đúng chiếc xe là tang vật của những vụ trộm cắp tài sản. Trong tháng 5, thông qua công tác tuần tra, phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đã thu giữ được 5 xe máy là tang vật của các vụ trộm cắp xảy ra từ cách đây vài năm.

Trước tình hình trên, lực lượng Công an phối hợp với Công an các xã biên giới xuống địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân. Mặc dù chiếc xe máy chỉ với giá vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng nhưng cũng là tài sản lớn đối với người dân nghèo, không nên mua những chiếc xe máy không có giấy tờ, vì khi lực lượng Công an kiểm tra sẽ bị thu giữ phương tiện, gây thiệt hại cho chính gia đình mình.

Những vụ việc trên chính à bài học cảnh tỉnh cho bà con nhân dân các xã biên giới không nên vì ham rẻ mà mua những chiếc xe máy nhập lậu để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Các cấp ủy, chính quyền và đặc biệt là lực lượng công an cần tăng cường phối hợp để đẩy tùi tình trạng mua bán xe máy không rõ nguồn gốc trên địa bàn huyện Văn Lãng nói riêng và địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm