Thứ Hai, 08/12/2025 00:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tụ tập thuê khách sạn để ăn nhậu

(ANTV) - Trong lúc tỉnh Đồng Tháp vẫn đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thì một nhóm đối tượng đã tụ tập thuê khách sạn để ăn nhậu. Qua Test nhanh, lực lượng công an đã phát hiện có 4 đối tượng dương tính với ma tuý.

Cụ thể, vào chiều tối ngày 11/9, Công an phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 01 nhóm thanh thiếu niên tụ tập tại một khách sạn trên địa bàn phường. Lực lượng công an phối hợp cùng quân sự phường đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra khách sạn, phát hiện 06 đối tượng đang tụ tập ở chung 1 phòng để chuẩn bị nhậu.

Qua làm việc các đối tượng khai nhận trước đó đã nhậu ở xã An Bình, huyện Cao Lanh xong nên tiếp tục liên hệ khách sạn ở phường Mỹ Phú nhậu tiếp, được sự đồng ý của chủ khách sạn các đối tượng đến chuẩn bị nhậu thì bị phát hiện.

Tổ phòng, chống dịch covid-19 của phường Mỹ Phú đã tiến hành test nhanh covid-19 đối với 6 đối tượng, kết quả tất cả đều âm tính. Test nhanh ma túy đối với 6 đối tượng, có 4 đối tượng dương tính.

Lực lượng công an đã lập biên bản để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luât.

Khởi tố 2 đối tượng giả danh sỹ quan Quân đội nhân dân

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 09/9, trong lúc làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại khu vực Cầu Kinh, phường 27, quận Bình Thạnh, tổ Kiểm soát Quân sự thuộc Tiểu đoàn  31, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát hiện một đối tượng mặc quân phục, gắn quân hàm Đại úy, chạy xe gắn máy lưu thông qua chốt kiểm soát phòng chống dịch có biểu hiện khả nghi. Qua kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ, trên xe có mang theo nhiều ống nhựa có chứa bột.

Công an Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Phúc (52 tuổi, ngụ Q.7) và Trần Vũ Hàn Minh Nhật (35 tuổi) về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác theo điều 339 bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Trần Vũ Hàn Minh Nhật, sinh năm 1987, ngụ quận 4, TP. HCM khai nhận được Võ Thành Phúc cấp cho 1 bộ quân phục, cấp bậc Đại úy nhằm lưu thông qua các chốt kiểm soát, vận chuyển thuốc kháng thể LV119 cho các bệnh nhân F0. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiến hành làm việc với Võ Thành Phúc, sinh năm 1969, ngụ quận 7, TP. HCM.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phúc luôn tự nhận mình là “Trung tướng Quân đội”, hiện công tác tại “Cục Trinh sát đặc biệt phụ trách về sinh học và tỏ thái độ và không chịu hợp tác với lực lượng chức năng. Sau quá trình đấu tranh, biết không thể quanh co chối cãi, đối tượng khai nhận là giám đốc công ty Xuất nhập khẩu đầu tư và chăn nuôi Đồng Xoài, không phải sĩ quan quân đội, nhiều tang vật liên quan tại nhà của đối tượng đã bị thu giữ.

Theo cơ quan công an, Phúc là đối tượng nằm trong diện theo dõi vì hành vi giả danh sĩ quan quân đội. Trước đó, người này nhiều lần mặc quận phục quân đội đến dự các buổi hoạt động xã hội tại TP.HCM. Hiện công an quận Bình Thạnh đang mở rộng điều tra làm rõ.

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm