Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 5, 12/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên 3 án tử hình, 2 án chung thân dành cho các bị cáo mua bán ma túy

(ANTV) -   3 án tử hình, 2 án chung thân là những bản án mà TAND tỉnh Đồng Nai vừa tuyên với các bị cáo mua bán trái phép ma túy số lượng lớn.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, từ tháng 6-2020 đến tháng 7-2020, Chu Văn Khôi và La Văn Tình mua 2 kg ma túy giá 300 triệu đồng của người tên Cậu (chưa rõ lai lịch). Số ma túy này, Khôi mang về phong trọ của Tình tại xã An Viễn (H.Trảng Bom) phân nhỏ và bán lẻ lại cho người nghiện trên địa bàn.

Khoảng giữa tháng 7-2020, Khôi lại tiếp tục đặt mua của Cậu 2 kg ma túy giá 150 triệu đồng. Trong đường dây này còn có Vũ Văn Quân, Chu Văn Khương và Đinh Minh Trọng cùng tham gia.

Đến ngày 23-7-2020, lần lượt các đối tượng bị phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa, với hành vi không thể chối cãi, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Chu Văn Khôi, Vũ Văn Quân và La Văn Tình án tử hình còn Chu Văn Khương, và Đinh Minh Trọng bị tuyên án tù chung thân. Đối với người tên Cậu hiện công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý sau.

 Xử lý nghiêm lái xe vi phạm về ma túy, nồng độ cồn trên cao tốc

 Nhằm từng bước kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục Cảnh sát giao thông/ đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp lái xe dương tính với ma túy hoặc các vi phạm quy định về nồng độ cồn. Các chốt kiểm tra được lập vào các khung giờ lái xe hay vi phạm nhất; hình thức cũng như phương thức kiểm tra liên tục thay đổi để người vi phạm không thể trốn tránh. 

 

BT
Thăm dò khán giả