Thứ Năm, 15/01/2026 09:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án 10 bị cáo đua xe khu vực hồ Hoàn Kiếm

(ANTV) - Sau một ngày đưa ra xét xử sơ thẩm, TAND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 10 bị cáo trong vụ án "Gây rối trật tự công cộng" trong thời điểm cách ly xã hội phòng chống lây lan dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ.

Theo cáo trạng, các bị cáo đều là học sinh, sinh viên hoặc người không có việc làm. Trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19, nhóm này nhận thấy đường vắng, đã lên mạng xã hội rủ rê nhau đua xe.

Trong 2 đêm mùng 7 và mùng 9/4,  cả nhóm với khoảng 10 xe máy đi vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, phóng nhanh, bốc đầu, gây mất an toàn cho người đi đường, tác động xấu đến kỷ cương an ninh trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Xét thấy hành vi của các bị cáo cần xử lý nghiêm khắc để giáo dục, răn đe, đồng thời làm gương cho các đối tượng khác, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo với các mức án từ 5 tháng đến 16 tháng tù.

Kiên Giang: Bắt giam đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản

Lợi dụng những phụ nữ đi xe máy có mang túi xách đến đoạn đường vắng, đối tượng Hồ Thanh Dương, trú huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã ra tay cướp giật rồi tẩu thoát. Với hành vi trên,  Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giam Hồ Thanh Dương về tội cướp giật tài sản.

Trước đó, vào sáng ngày 17/3/2020, phát hiện chị Nguyễn Thị Hồng Trang, ngụ huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ điều khiển xe máy trên đoạn đường vắng thuộc khu phố Đông Tiến, thị trấn Tân Hiệp nên Dương chạy xe mô tô với tốc độ cao áp sát từ phía sau giật túi xách của chị Trang bên trong có 02 điện thoại di động và số tiền gần 07 triệu đồng rồi tăng ga tẩu thoát.

Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, Dương đã bị lực lượng tuần tra Công an huyện Tân Hiệp bắt giữ cùng tang vật khi đang lưu thông trên đường. Dương còn khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt 04 vụ cướp giật tài sản với thủ đọan tương tự trên địa bàn huyện Tân Hiệp chiếm đoạt tài sản có giá trị hàng chục triệu đồng.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm