Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 7, 30/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án nguyên cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất và đồng phạm

(ANTV) - Qua hơn một ngày xét xử và nghị án, ngày 29/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Hậu Giang tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hòa, nguyên cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Hậu Giang, chi nhánh huyện Phụng Hiệp và 8 đồng phạm cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Hòa biết một số người ở huyện Phụng Hiệp, mỗi người được xét cấp một nền tái định cư do bị ảnh hưởng bởi công trình đường dây điện 500Kv Nhiệt điện Long Phú - Ô Môn. Tuy nhiên, từ năm 2017 đến năm 2019, Hòa đã nhiều lần giới thiệu những người trên bán nền tái định cư cho nhiều người khác và tự lập khống các hợp đồng sau đó bán nhằm chiếm đoạt của 29 bị hại hơn 3,8 tỉ đồng.

Các bị cáo này đều nhận thức được bản thân không được cấp thêm nền tái định cư thứ hai như thông báo của Hòa, và cũng biết hành vi bán nền tái định cư là sai trái nhưng vẫn giao dịch mua bán để hưởng lợi trái pháp luật từ vài chục triệu đến hơn hai trăm triệu đồng mỗi bị cáo.

Tòa án Nhân dân tỉnh Hậu Giang tuyên phạt Nguyễn Thanh Hòa 18 năm tù, các bị cáo còn lại từ 2 năm tù treo đến 9 năm tù giam cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra, các bị cáo có trách nhiệm trả lại số tiền chiếm đoạt của các bị hại.

BT
Thăm dò khán giả