Thứ Tư, 14/01/2026 22:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án nguyên cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất và đồng phạm

(ANTV) - Qua hơn một ngày xét xử và nghị án, ngày 29/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Hậu Giang tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hòa, nguyên cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Hậu Giang, chi nhánh huyện Phụng Hiệp và 8 đồng phạm cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Hòa biết một số người ở huyện Phụng Hiệp, mỗi người được xét cấp một nền tái định cư do bị ảnh hưởng bởi công trình đường dây điện 500Kv Nhiệt điện Long Phú - Ô Môn. Tuy nhiên, từ năm 2017 đến năm 2019, Hòa đã nhiều lần giới thiệu những người trên bán nền tái định cư cho nhiều người khác và tự lập khống các hợp đồng sau đó bán nhằm chiếm đoạt của 29 bị hại hơn 3,8 tỉ đồng.

Các bị cáo này đều nhận thức được bản thân không được cấp thêm nền tái định cư thứ hai như thông báo của Hòa, và cũng biết hành vi bán nền tái định cư là sai trái nhưng vẫn giao dịch mua bán để hưởng lợi trái pháp luật từ vài chục triệu đến hơn hai trăm triệu đồng mỗi bị cáo.

Tòa án Nhân dân tỉnh Hậu Giang tuyên phạt Nguyễn Thanh Hòa 18 năm tù, các bị cáo còn lại từ 2 năm tù treo đến 9 năm tù giam cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra, các bị cáo có trách nhiệm trả lại số tiền chiếm đoạt của các bị hại.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm