Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án tử hình nguyên bí thư xã giết người, đốt xác

(ANTV) - Thông tin liên quan đến phiên tòa xét xử nguyên bí thư xã giết người, đốt xác tại tỉnh Đắk Nông. Sau 2 ngày đưa ra xét xử, ngày 8/1, bản án tử hình đã được tuyên cho bị cáo Đỗ Văn Minh (sinh năm 1971, trú tại xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) với các tội danh giết người, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, hủy hoại tài sản và xâm phạm mồ mả.

Theo cáo trạng do làm ăn thua lỗ và nợ đến hàng chục tỷ đồng. Minh mua gói bảo hiểm thân thể với giá trị bồi thường lên đến 18 tỷ đồng.

Mục đích của Minh là giả chết để trục lợi tiền đền bù và trốn nợ. Sau khi không đào được xác người chết, đêm ngày 3/5/2020, Minh đã sát hại cháu họ của mình.

Sau khi gây án đối tượng bỏ xác nạn nhân lên ô tô rồi chạy ra Quốc lộ 28 tông vào cột mốc bên đường. Minh tháo đồng hồ, chìa khoá đeo vào cho nạn nhân và đổ xăng đốt xe tạo hiện trường như một vụ tai nạn. Gây án xong Minh bỏ trốn xuống tỉnh Bình Phước đến ngày 10/5/2020 thì bị bắt.

Sau khi đánh giá mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Minh 18 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, 5 năm tù về tội “Huỷ hoại tài sản”, 4 năm tù về tội “Xâm phạm mồ mả” và Tử hình về tội “Giết người”. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Ngoài án phạt, HĐXX buộc bị cáo minh phải bồi thường trách nhiệm dân sự số tiền hơn 23 tỷ đồng cho gia đình các nạn nhân và gia đình bị hại.

BT
Thăm dò khán giả