Thứ Bảy, 09/12/2023 12:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án tử hình và chung thân cho những kẻ buôn hơn 3kg ma túy

(ANTV) -Ngày 28/4, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt 8 bị cáo gồm: Phạm Phú Cường án tử hình; Nguyễn Trung Hiếu, Trần Lê Dũng, Trần Công Quốc Anh tù chung thân; Đoàn Thành Hiếu, Trần Đặng Quốc Duy 20 năm tù; Dương Chí Hải 10 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; Lê Anh Dũng 13 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2021 đến tháng 6-2021, Cường đã có hành vi mua 1,1 kg ma túy với giá 330 triệu đồng của một người tên Ty (không rõ lai lịch) và 6 lần mua của Xuân Anh (chưa rõ lai lịch) hơn 2kg và 800 viên ma túy với giá gần 700 triệu. Số ma túy này, Cường giao cho Trần Lê Dũng; Quốc Anh, Thanh Hiếu, Trung Hiếu đi nhận và cất giữ ma túy rồi Cường chia ma túy thành từng gói nhỏ để sử dụng và bán lại cho những người nghiện trên địa bàn.

Khi người nghiện cần mua ma túy sẽ gọi điện cho Cường và Cường sẽ giao ma túy cho Quốc Anh, Thanh Hiếu, Trung Hiếu, Trần Lê Dũng đem đi bán. Trong đó Hải và Lê Anh Dũng cũng mua ma túy từ các đối tượng này về sử dụng hoặc bán lại cho người nghiện. Ngày 4-6-2021, Cường tiếp tục đặt mua của Ty hơn 663 gram ma túy và nói Duy đi nhận hàng thì bị Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện bắt giữ.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Lại có thêm hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do ăn đồ lạ tại khu vực cổng trường. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Tính đến cuối giờ chiều qua, hơn 40 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long đã phải nhập viện, trong đó 24 em phải chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cấp cứu.

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê, cũng là mùa sinh sôi của các loài rắn. Từ đầu tháng 9 đến nay, tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị rắn độc cắn với các triệu chứng từ nhẹ đến nặng; trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ rất độc thường xuất hiện trên tán của cây cà phê.

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng 8/12.

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Văn hóa ứng xử là một yếu tố rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, nhất là trong môi trường học đường - nơi mà các thế hệ tương lai của đất nước đang theo học. Tuy nhiên, thời gian qua, đặc biệt những ngày qua, vụ việc một nhóm học sinh ở Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang dồn cô giáo vào góc lớp và có những hành vi xúc phạm lại đang cho thấy những mảng màu xám trong văn hóa ứng xử ở học đường.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/12/2023

(ANTV) - Thông tin người dân "Phải đổi GPLX nếu không lãnh phạt" là thất thiệt; “Đại án Vạn Thịnh Phát 'phơi bày yếu kém trong kiểm soát tài sản cán bộ'; Bộ Tài chính: Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 9/12.

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Hơn 30 năm gắn bó với buôn làng, ông Kpuih Ing, người uy tín của làng luôn được bà con kính trọng, suy tôn. Ông còn là điểm tựa để những người từng lầm lỗi vươn lên làm lại cuộc đời.

Xem thêm