Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên phạt 9 tháng tù đối tượng chống đối, tấn công cán bộ chống dịch

(ANTV) - Lưu thông trên đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang phòng dịch , khi lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu đo thân nhiệt thì chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Đào Xuân Anh Doanh, sinh năm 1990, trú tại xã Đông Hải, huyện Tiên Yên đã bị tòa án nhân dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vì hành vi “ chống người thi hành công vụ”. Phiên tòa diễn ra ngày 10/4.

Khoảng 16h ngày 4/4, Nguyễn Văn Năm điều khiển xe chở Đào Xuân Anh Doanh lưu thông trên đường. Có hơi  men trong người, nên khi được lực lượng chức năng yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế, nhắc nhở đeo khẩu trang, Doanh đã lăng mạ, chửi bới, dùng mũ cối hành hung các thành viên trong tổ công tác.

Xét thấy hành vi của Đào Xuân Anh Doanh là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng  đến ANTT, nhất là trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sau khi xem xét các yếu tố tại phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh Doanh 9 tháng tù giam.

Bắt đối tượng dùng thủ đoạn trốn chốt kiểm dịch COVID 19
 

Phòng Cảnh sát hình sự công an thành phố Hải Phòng vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng, Hà Thế Tùng, 40 tuổi, HKTT tại Hà Nội, chủ xe ô tô BKS 19A-196.51 và Nguyễn Văn Ước, trú tại thôn Tiên Nông, Đại Bản, An Dương, Hải Phòng chủ xe oto Huyndai BKS 15A-510.27 chuyên chở khách các tỉnh vào địa bàn thành phố, trốn kiểm dịch, qua mắt lực lượng chức năng, vi phạm các quy định về phòng, chống bệnh dịch Covid 19.

Nhằm qua mắt các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch,  khi đi qua các trạm kiểm dịch, các đối tượng cho khách xuống đi bộ  để tránh việc kiểm tra. Để thu hút khách, các đối tượng này còn đăng quảng cáo trên các mạng xã hội như: Fabook, Zalo… Trong đó ghi rõ tên nhà xe và số điện thoại liên hệ.Vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra.
 
BT
Thăm dò khán giả