Thứ Ba, 07/04/2026 15:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình 2 đối tượng người nước ngoài buôn bán ma tuý

(ANTV) - Ngày 29/11, Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt hai đối tượng có quốc tịch Nigeria cùng mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đồng phạm giúp sức là Lỷ Mộc Kíu, sinh năm 1985, ngụ tại Đắk Nông bị tuyên tù chung thân.

Theo cáo trạng,  lúc 16h50 ngày 17/9/2020, tại trước nhà số 683 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang Lỷ Mộc Kíu có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy để bán cho người khác, thu giữ trong cốp xe máy do Kíu đang điều khiển có chứa ma túy với khối lượng hơn 2,9kg loại methamphetamine.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Kíu tại phường 12, quận Gò Vấp, thu giữ trong cốp xe SH có ma tuý với khối lượng 994,60 gam loại methamphetamine. Tại cơ quan điều tra, Ochie Paul Ejike và Lỷ Mộc Kíu khai nhận, trong khoảng thời gian 05 - 06 năm sinh sống tại Việt Nam, Ochie quen biết với Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (thường gọi là Young) và được Chukwuemeka cho biết có nguồn mua bán ma túy.

Đầu tháng 8/2020, Ochie giới thiệu cho một người không rõ lai lịch có tên là Bi việc mình có nguồn mua bán ma tuý. Sau đó, Ochie Paul Ejike và vợ là Lỷ Mộc Kíu đã dùng tài khoản Whatsapp tên “PAPA TONY” gọi đến tài khoản tên “Younger 3” của Chukwuemeka đặt mua 04kg ma túy đá với giá 235 triệu đồng/kg về bán lại cho Bi.

Sau khi nhận ma túy từ Chukwuemeka tại số nhà số 25/12/1 Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp, Kíu lấy 01 kg ma túy cất giấu vào cốp xe SH  để ở nhà; 03 kg ma túy còn lại Kíu mang đến khu vực chợ Gò Vấp giao cho Bi thì bị phát hiện bắt giữ.

Truy xét nhóm côn đồ cầm hung khí đập phá quán nhậu

Ngày 29/11, Công an quận 7, TP.HCM đang điều tra, truy xét nhóm đối tượng cầm hung khí xông vào đập phá quán nhậu, thực khách tháo chạy toán loạn.

Tối ngày 28/11, nhiều người đang ăn uống, coi World Cup tại quán nhậu trên đường số 79. Lúc này, xuất hiện một nhóm người đến trước quán, cầm theo hung khí xông vào bên trong, đe dọa chém nhân viên của quán. Nhóm đối tượng cầm hung khí đập phá bàn ghế của quán rồi tiếp tục lên lầu trên để đập phá, nhiều thực khách ngồi bên trong sợ hãi, tháo chạy ra bên ngoài.

Sau khi đập phá, các đối tượng nhanh chóng rút chạy. Nhận tin báo,  Công an quận 7 có mặt tại hiện trường, trích xuất camera an ninh, đồng thời ghi lời các nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân, truy xét các đối tượng gây án.

Tin mới nhất

Các nước đẩy mạnh ứng phó bão giá nhiên liệu

Các nước đẩy mạnh ứng phó bão giá nhiên liệu

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột leo thang tại Trung Đông làm gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz và đẩy giá năng lượng toàn cầu tăng cao, nhiều nước và hãng hàng không trên thế giới đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó.

Chuyển hóa thực phẩm thải thành dầu và nhiên liệu

Chuyển hóa thực phẩm thải thành dầu và nhiên liệu

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Tại Kenya, một xu hướng kinh tế mới đang hình thành, nơi rác thải thực phẩm không còn là gánh nặng môi trường, mà trở thành nguồn nguyên liệu cho sản xuất. Mô hình “wastepreneur” của những doanh nhân tái chế rác đang góp phần giải bài toán phát triển bền vững, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm tại các khu vực đô thị như Nairobi. Tuy nhiên, hành trình này vẫn đối mặt với không ít thách thức.

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/4/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.

Cảm phục tài xế dừng xe giữa quốc lộ cứu bé gái

Cảm phục tài xế dừng xe giữa quốc lộ cứu bé gái

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, một đoạn video dài chưa đầy một phút nhưng đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Đó là khoảnh khắc thót tim khi một bé gái hơn 1 tuổi lững thững băng qua quốc lộ đông đúc, và sự xuất hiện kịp thời của một "người hùng" lái xe. Giữa dòng đời hối hả, khi những thông tin tiêu cực đôi khi làm chúng ta mệt mỏi, thì hành động này như một luồng gió mát lành. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại sự việc thông qua lăng kính cảm xúc của hàng nghìn cư dân mạng, những người đã cùng nín thở và cùng mỉm cười sau một khoảnh khắc sinh tử ấy.

Từ giọt máu hồng tình nguyện đến khát vọng một Việt Nam khỏe mạnh

Từ giọt máu hồng tình nguyện đến khát vọng một Việt Nam khỏe mạnh

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Từ lời kêu gọi “hiến máu nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện giờ đây đã trở thành một hoạt động thường xuyên, lan tỏa sâu rộng. Và từ ngày 7/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 7/4 là “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện” - trở thành một cột mốc của lòng nhân ái, nơi những giọt máu cho đi hồi sinh biết bao cuộc đời.

Rủi ro từ giao dịch "trả tiền trước nhận vàng sau"

Rủi ro từ giao dịch "trả tiền trước nhận vàng sau"

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày giá vàng liên tục biến động, nhu cầu tích trữ tăng cao, một hình thức giao dịch mới đã xuất hiện: trả tiền trước, nhận vàng sau. Người dân thanh toán đầy đủ nhưng không nhận vàng ngay, mà chỉ cầm về giấy hẹn với thời gian kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Pháp luật 07/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên tuyến sông Đáy, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Sơn, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, bắt quả tang một phương tiện thủy vỏ sắt đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép.

Xem thêm