Thứ Sáu, 24/04/2026 13:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình 2 đối tượng người nước ngoài buôn bán ma tuý

(ANTV) - Ngày 29/11, Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt hai đối tượng có quốc tịch Nigeria cùng mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đồng phạm giúp sức là Lỷ Mộc Kíu, sinh năm 1985, ngụ tại Đắk Nông bị tuyên tù chung thân.

Theo cáo trạng,  lúc 16h50 ngày 17/9/2020, tại trước nhà số 683 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang Lỷ Mộc Kíu có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy để bán cho người khác, thu giữ trong cốp xe máy do Kíu đang điều khiển có chứa ma túy với khối lượng hơn 2,9kg loại methamphetamine.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Kíu tại phường 12, quận Gò Vấp, thu giữ trong cốp xe SH có ma tuý với khối lượng 994,60 gam loại methamphetamine. Tại cơ quan điều tra, Ochie Paul Ejike và Lỷ Mộc Kíu khai nhận, trong khoảng thời gian 05 - 06 năm sinh sống tại Việt Nam, Ochie quen biết với Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (thường gọi là Young) và được Chukwuemeka cho biết có nguồn mua bán ma túy.

Đầu tháng 8/2020, Ochie giới thiệu cho một người không rõ lai lịch có tên là Bi việc mình có nguồn mua bán ma tuý. Sau đó, Ochie Paul Ejike và vợ là Lỷ Mộc Kíu đã dùng tài khoản Whatsapp tên “PAPA TONY” gọi đến tài khoản tên “Younger 3” của Chukwuemeka đặt mua 04kg ma túy đá với giá 235 triệu đồng/kg về bán lại cho Bi.

Sau khi nhận ma túy từ Chukwuemeka tại số nhà số 25/12/1 Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp, Kíu lấy 01 kg ma túy cất giấu vào cốp xe SH  để ở nhà; 03 kg ma túy còn lại Kíu mang đến khu vực chợ Gò Vấp giao cho Bi thì bị phát hiện bắt giữ.

Truy xét nhóm côn đồ cầm hung khí đập phá quán nhậu

Ngày 29/11, Công an quận 7, TP.HCM đang điều tra, truy xét nhóm đối tượng cầm hung khí xông vào đập phá quán nhậu, thực khách tháo chạy toán loạn.

Tối ngày 28/11, nhiều người đang ăn uống, coi World Cup tại quán nhậu trên đường số 79. Lúc này, xuất hiện một nhóm người đến trước quán, cầm theo hung khí xông vào bên trong, đe dọa chém nhân viên của quán. Nhóm đối tượng cầm hung khí đập phá bàn ghế của quán rồi tiếp tục lên lầu trên để đập phá, nhiều thực khách ngồi bên trong sợ hãi, tháo chạy ra bên ngoài.

Sau khi đập phá, các đối tượng nhanh chóng rút chạy. Nhận tin báo,  Công an quận 7 có mặt tại hiện trường, trích xuất camera an ninh, đồng thời ghi lời các nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân, truy xét các đối tượng gây án.

Tin mới nhất

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại các xã biên giới của tỉnh Sơn La, hình ảnh cán bộ Công an mang theo thiết bị lưu động đến từng bản, từng hộ dân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã trở nên quen thuộc, qua đó đưa chủ trương chuyển đổi số lan tỏa sâu rộng đến tận cơ sở.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Nhằm biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Lai Châu.

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Mặc dù biết là hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nhưng 2 chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại khu Kim Lăng, phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn mua và sử dụng để kích thích giá đỗ tăng trưởng. Chỉ cần vài giọt hóa chất hòa vào nước, thời gian tăng trưởng của giá đỗ được rút ngắn chỉ còn một nửa. Đặc biệt, những cọng giá đỗ sẽ không có rễ, thân to mọng, bắt mắt - điều mà quy trình sản xuất truyền thống không bao giờ làm được.

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tham dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện thuộc Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước và đại diện 26 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, sản xuất, tài chính, hạ tầng và hàng không.

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Thế giới 24/04/2026

(ANTV) - Giá cả sinh hoạt tại Singapore đang có xu hướng tăng trở lại trong năm 2026, gây áp lực lên đời sống người dân và hoạt động kinh doanh. Theo Cơ quan Tiền tệ Singapore, lạm phát dự báo ở mức 1,5%–2,5%, trong bối cảnh giá năng lượng, chi phí nhập khẩu và logistics tiếp tục tăng.

Xem thêm