Thứ Sáu, 11/07/2025 17:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình 2 đối tượng người nước ngoài buôn bán ma tuý

(ANTV) - Ngày 29/11, Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt hai đối tượng có quốc tịch Nigeria cùng mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đồng phạm giúp sức là Lỷ Mộc Kíu, sinh năm 1985, ngụ tại Đắk Nông bị tuyên tù chung thân.

Theo cáo trạng,  lúc 16h50 ngày 17/9/2020, tại trước nhà số 683 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang Lỷ Mộc Kíu có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy để bán cho người khác, thu giữ trong cốp xe máy do Kíu đang điều khiển có chứa ma túy với khối lượng hơn 2,9kg loại methamphetamine.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Kíu tại phường 12, quận Gò Vấp, thu giữ trong cốp xe SH có ma tuý với khối lượng 994,60 gam loại methamphetamine. Tại cơ quan điều tra, Ochie Paul Ejike và Lỷ Mộc Kíu khai nhận, trong khoảng thời gian 05 - 06 năm sinh sống tại Việt Nam, Ochie quen biết với Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (thường gọi là Young) và được Chukwuemeka cho biết có nguồn mua bán ma túy.

Đầu tháng 8/2020, Ochie giới thiệu cho một người không rõ lai lịch có tên là Bi việc mình có nguồn mua bán ma tuý. Sau đó, Ochie Paul Ejike và vợ là Lỷ Mộc Kíu đã dùng tài khoản Whatsapp tên “PAPA TONY” gọi đến tài khoản tên “Younger 3” của Chukwuemeka đặt mua 04kg ma túy đá với giá 235 triệu đồng/kg về bán lại cho Bi.

Sau khi nhận ma túy từ Chukwuemeka tại số nhà số 25/12/1 Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp, Kíu lấy 01 kg ma túy cất giấu vào cốp xe SH  để ở nhà; 03 kg ma túy còn lại Kíu mang đến khu vực chợ Gò Vấp giao cho Bi thì bị phát hiện bắt giữ.

Truy xét nhóm côn đồ cầm hung khí đập phá quán nhậu

Ngày 29/11, Công an quận 7, TP.HCM đang điều tra, truy xét nhóm đối tượng cầm hung khí xông vào đập phá quán nhậu, thực khách tháo chạy toán loạn.

Tối ngày 28/11, nhiều người đang ăn uống, coi World Cup tại quán nhậu trên đường số 79. Lúc này, xuất hiện một nhóm người đến trước quán, cầm theo hung khí xông vào bên trong, đe dọa chém nhân viên của quán. Nhóm đối tượng cầm hung khí đập phá bàn ghế của quán rồi tiếp tục lên lầu trên để đập phá, nhiều thực khách ngồi bên trong sợ hãi, tháo chạy ra bên ngoài.

Sau khi đập phá, các đối tượng nhanh chóng rút chạy. Nhận tin báo,  Công an quận 7 có mặt tại hiện trường, trích xuất camera an ninh, đồng thời ghi lời các nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân, truy xét các đối tượng gây án.

Tin mới nhất

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Xem thêm