Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 20/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc nhẹ, lương cao và mối nguy hiểm phía sau

(ANTV) - Tình trạng xuất cảnh trái phép để tìm kiếm “việc nhẹ, lương cao” có chiều hướng ngày càng gia tăng. Các đối tượng xấu đã lợi dụng nhu cầu cần tìm kiếm việc làm và sự thiếu hiểu biết của người dân để lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin vào làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương cao, nhưng thực chất là thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật để kiếm tiền bất chính, thậm chí còn có hành vi ngược đãi hoặc bán người lao động với mục đích khác.

 

Đầu tháng 7/2022 vừa qua, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lâm Văn Bình, sinh năm 2002, trú tại ấp Trường Hưng, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài. Bình cùng một số đối tượng đã tổ chức đưa các phụ nữ tuổi từ 14 đến 20 vượt biên qua Trung Quốc để lao động và kết hôn, trong đó, có 02 nạn nhân ở tỉnh Ninh Thuận.

Những trường hợp bị dụ dỗ, lôi kéo làm việc ở nước ngoài với mức lương cao có số may mắn được trở về nước nhưng gia đình phải bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng để chuộc người. Họ không những bị tổn hại về sức khỏe do bị ngược đãi mà còn phải chịu những tổn thất rất lớn về tinh thần.

Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì mỗi người, mỗi gia đình cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thủ đoạn “việc nhẹ, lương cao” của các đối tượng xấu để bảo vệ chính mình và người thân, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả