Lở tuyết tại Áo khiến 8 người thiệt mạng
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Dùng ảnh nóng để đe dọa tống tiền người tình, đối tượng Lê Thanh Tuấn, quốc tịch Đức; tạm trú tại TP. Biên Hòa vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo điều tra, Tuấn một người phụ nữ có quan hệ tình cảm từ năm 2016. Trong thời gian Tuấn ở nước Đức, cả 2 vẫn giữ liên lạc với nhau, nhiều lần Tuấn yêu cầu người phụ nữ chụp ảnh nóng gửi qua mạng xã hội, sau đó Tuấn đã lưu lại các hình ảnh của người tình trong máy điện thoại. Đến năm 2019 Tuấn về Việt Nam, sau đó cả hai chia tay.
Trong khoảng thời gian từ tháng 10-2021 đến ngày 05-12-2022, Tuấn liên tục đe doạ, ép buộc người phụ nữ trên đưa số tiền 900 triệu đồng nếu không trả sẽ tung hình nóng lên mạng xã hội. Khi Tuấn đang nhận 200 triệu đồng của bị hại thì bị lực lượng công an bắt quả tang.
Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Đề nghị các bị cáo nộp lại hơn 400 tỷ đồng
Ngày 6/12, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phần tuyên án đối với 74 bị cáo trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng và nhận hối lộ. Tại Phiên toà tuyên án ngày thứ 2, Hội đồng xét xử đã công bố phần tóm tắt nội dung vụ án và đề nghị của Viện KSND tỉnh về tang, tài vật thu giữ trong vụ án.
Theo cáo trạng Viện KSND xác định các bị cáo: Đào Ngọc Viễn; Phan Thanh Hữu; Nguyễn Hữu Tứ và 70 bị cáo khác phạm tội buôn lậu và bị đề nghị mức án cao nhất là 17 năm tù. Trong đó, cáo trạng xác định các bị cáo đã cùng nhau góp vốn, giúp sức buôn lậu xăng từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít xăng (số tiền hơn 2,6 ngàn tỷ đồng).
Riêng bị cáo Ngô Văn Thụy, nguyên là đội trưởng Đội kiểm soát chống buôn lậu Khu vực miền Nam thuộc Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục hải quan cũng bị đề nghị mức án từ 15-16 năm tù về tội nhận hối lộ hơn 830 triệu đồng.
Tại toà, Viện KSND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị các bị cáo nộp lại hơn 400 tỷ đồng xung công quỹ Nhà nước.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.