Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 16/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc trấn áp tội phạm liên quan tín dụng đen

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, hoạt động tín dụng đen cho vay nặng lãi phát triển phức tạp đã dẫn đến nhiều hệ lụy là nguyên nhân của nhiều vụ trọng án. Trước thực trạng trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo toàn lực lượng quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm này.

 

Tiệm cầm đồ, công ty tài chính hỗ trợ vốn với những lời mời chào hấp dẫn: thủ tục cho vay đơn giản, giải ngân nhanh, lãi suất thấp… nhưng ẩn đằng sau nó là những cái bẫy với nhiều hiểm họa khó lường. Không ít người dân vì cần tiền đã bị vướng vào những cạm bây này và trở thành nạn nhân của “tín dụng đen" và không ít trong số họ trở thành nạn nhân trong nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng.

Hiện nay có khoảng 420 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Và để ngăn chặn sự phát triển phức tạp của tội phạm liên quan tín dụng đen tại các cơ sở này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm trong lĩnh vực cho vay tài chính.

Lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra hơn một nghìn lượt tại cơ sở, phát hiện 148 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 270 triệu đồng và thu giữ nhiều hung khí gây án. Điều tra làm rõ 100% vụ việc liên quan đến đối tượng cầm đồ, tín dụng đen, khởi tố 03 vụ với 08 bị can.

Cùng với nỗ lực từ các cơ quan chức năng, để tránh hậu quả xấu từ hoạt động tín dụng đen, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, khi có nhu cầu vay tiền thì cần phải tìm hiểu bởi các hoạt động vay tiền thực tế là những cái bẫy mà khi rơi vào các nạn nhân sẽ khó có đường thoát.

Hải Phòng: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỉ đồng

Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá lớn với số tiền giao dịch từ tháng 10/2018 đến khi bị bắt khoảng 250 tỉ đồng.
 

 

    
Qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an đã phát hiện một đường dây đánh bạc với nhiều đối tượng tham gia, cầm đầu bởi Trần Văn Chung (31 tuổi) ngụ tại 2F Đặng Kim Nở, phường Cát Dài, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Từ tháng 10.2018 đến nay, Trần Văn Chung và các đối tượng trong đường dây đánh bạc này đã có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với  tổng số tiền giao dịch khoảng 250 tỉ đồng.

Đáng chú ý, một đối tượng khác trong đường dây này là Đào Quang Tạo, 39 tuổi, ngụ số 5A Trần Hưng Đạo, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Tạo đã có hành vi hoạt động tín dụng đen, khi đứng ra cho những người cá độ vay tiền với lãi suất 108%/năm và thu lời bất chính hàng tỉ đồng.

BT
Thăm dò khán giả