Thứ Hai, 19/01/2026 01:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vô cớ đánh người lạ vào buôn chơi đến chấn thương sọ não

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng gồm:Y Quân Niê và Rmah Alen, cùng trú tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk về tội giết người.

Trước đó, tối ngày 30/8/2021, Quân và Alen cùng một số người bạn rủ nhau đến chòi vịt ở đập buôn Ênông A, xã Vụ Bổn. Trên đường đi, nhóm của Quân thấy anh Trạc Văn Phượng, trú cùng xã điều khiển xe máy chở một người bạn cũng đến bờ đập trên để chơi.

Vì không thích người lạ đến buôn nên Quân đã rủ nhóm bạn đi đánh. Khi thấy anh Phượng cùng bạn đang ngồi chơi thì Quân và Alen cầm gậy lao vào đánh tới tấp vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Anh Phượng sau đó được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương sọ não với tỷ lệ thương tật 48%.

Đà Nẵng: Xét xử Việt kiều rởm lừa đảo cả triệu USD

Tự cho mình là Việt kiều, có nhiều tài sản và muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đoàn Thị Vy, trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã gặp Ngô Thị Cúc Hoa, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, là tạp vụ khách sạn nơi mình ở và 'dựng' Hoa làm GĐ công ty, còn mình thì vào vai Việt kiều, vay nóng 'chạy' các giấy tờ chứng minh tài chính để lừa đảo cả triệu USD. TAND TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử Đoàn Thị Vy và Ngô Thị Cúc Hoa cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, để thành lập cty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Thành Đạt, Vy nhờ Hoa đứng tên chủ sở hữu. Để Công ty có vốn điều lệ cao, Vy nhờ vay mượn tiền bỏ vào tài khoản cá nhân sau đó nhờ ngân hàng chứng minh số dư khủng này. Từ đây, bị cáo bắt đầu mồi chài người dân mua đất dự án của mình.

Được biết, Dự án Khu thương mại Vina Universal Pradadise Sơn Tịnh – Quảng Ngãi sắp bị UBND tỉnh Quảng Ngãi thu hồi vì chậm tiến độ nên Vy đã làm hồ sơ xin chuyển nhượng mua lại khu đất vàng này.

Lúc này, dù chưa nhận được chủ trương đồng ý cũng như chưa hoàn thành đủ giấy tờ nhưng Vy vẫn rao bán nhiều lô đất trong dự án. Trong đó, Vy đã lừa bán đất nền tại dự án trên cho Công ty Cổ phần đầu tư phân phối Bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung để chiếm đoạt số tiền 23 tỷ đồng.

Sau 3 ngày xét xử, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Đoàn Thị Vy 20 năm tù; Ngô Thị Cúc Hoa 14 năm tù, cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm