Phát hiện 229 người di cư bị nhốt trong xe tải ở Mexico
(ANTV) - Lực lượng chức năng Veracruz, Mexico vừa phát hiện 229 người di cư bị nhồi nhét trong thùng một xe tải, trong đó bao gồm 17 trẻ vị thành niên, nhiều người mất nước và kiệt sức.
(ANTV) - Lợi dụng dịch COVID-19 khiến nhiều người bị giảm thu nhập, các nhóm gắn mác kiếm tiền online mạo danh tên tuổi các nhãn hàng nhiều người biết đến để lôi kéo nhiều người tham gia nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng nhắm đến của các nhóm lừa đảo này chủ yếu là những người thất nghiệp, bị giảm lương cần kiếm thêm thu nhập, học sinh - sinh viên. Dù đã có nhiều lời cảnh báo được đưa ra nhưng vẫn xuất hiện nạn nhân mới của hình thức lừa đảo này.
Chị Thủy biết đến công việc làm cộng tác viên cho Shopee từ 1 tài khoản trên facebook. Khi thấy yêu cầu tuyển dụng: “Không cần kinh nghiệm, kiếm tiền đơn giản”, người phụ nữ vốn chỉ ở nhà nội trợ này không đắn đo mà đăng ký luôn. Công việc của chị Thủy là đặt hàng được chỉ định trên Shopee, nhưng không nhận hàng, sau đó chuyển tiền bằng giá trị của sản phẩm cho một tài khoản có sẵn. Sau 5-10 phút, chị sẽ nhận lại số tiền đó cộng thêm tiền hoa hồng.
Chị Thủy không biết rằng, mã số thuế của các công ty đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Và chính Shopee cũng đã từng đăng thông báo: Thời gian gần đây, xuất hiện một (số) tổ chức, cá nhân mạo danh Shopee mời Người dùng đăng ký làm cộng tác viên/bán hàng tại Shopee với mức thu nhập cao. Đối tượng lừa đảo sẽ tiếp cận bạn thông qua: tin nhắn, cuộc gọi, các nhóm chat, trang mạng xã hội,… Vui lòng không thực hiện giao dịch và cung cấp bất cứ thông tin nào bên ngoài ứng dụng và website chính thức của Shopee.
Thời buổi 4.0, người không cần đi tìm việc, mà việc sẽ đi tìm người. Những tin nhắn mang nội dung na ná như nhau: “Bạn có muốn tìm công việc bán thời gian không? Với mức lương 5 triệu - 30 triệu 1 tháng, mỗi ngày ít nhất 500k không phí phụ thu. Công việc đơn giản, làm tại nhà. Nếu bạn muốn tham gia với công việc này xin hãy liên hệ ngay với số đt sau liên tục được gửi đến cho rất nhiều người, trong đó có cô gái này.
Mượn thương hiệu thật để tạo công việc ảo, những hứa hẹn về việc nhẹ lương cao đã khiến không ít người sập bẫy và mất tiền oan.Trước tình hình trên, trung tâm VNCERT/CC – Cục an toàn thông tin, Bộ TTTT thời gian qua đã liên tục cảnh báo: Khi phát hiện hoặc nghi ngờ có trường hợp lừa đảo thông qua hình thức giả mạo các trang thương mại điện tử, người bị hại cần báo ngay cho cơ quan công an để xác minh, ngăn chặn và xử lý theo quy định. Song, quan trọng nhất, là người dân cần tỉnh táo, vì việc nhẹ, mà lương lại cao chỉ có trong miệng của những kẻ lừa đảo.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Veracruz, Mexico vừa phát hiện 229 người di cư bị nhồi nhét trong thùng một xe tải, trong đó bao gồm 17 trẻ vị thành niên, nhiều người mất nước và kiệt sức.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột giữa Israel với Iran và lực lượng Hezbollah tại Liban leo thang, hoạt động hàng không tại Sân bay Ben Gurion đang bị hạn chế nghiêm trọng.
(ANTV) - Chính quyền tỉnh Mae Hong Son, nằm ở cực Tây Bắc Thái Lan, đang khẩn trương ứng phó với làn sóng cháy rừng dữ dội. Theo dữ liệu vệ tinh của hệ thống Suomi NPP VIIRS thuộc Trung tâm Phòng chống cháy rừng và khói mù tỉnh Mae Hong Son, đến sáng 24/3, toàn tỉnh đã ghi nhận 96 điểm nóng.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 25/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ cháy nghiêm trọng làm chết 15 người ở phố Trung Kính (phường Yên Hòa, Hà Nội). 2 cựu cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Cầu Giấy cũ, gồm Đỗ Tuấn Anh và Lê Quang Hưng bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
(ANTV) - Sáng ngày 24/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học hình sự, Cục Hậu cần và Cục An ninh mạng & PCTP sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an tổ chức hoạt động về nguồn nhằm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, đồng thời thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã An Nhơn Tây, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 24/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, khiến 19 người phải nhập viện. Đây là vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể thứ 2 liên quan đến bánh mì xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Hậu (nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Ea H’leo để điều tra, làm rõ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
(ANTV) - Ngày 24/3, cử tri Đan Mạch cùng các vùng lãnh thổ tự trị Greenland và quần đảo Faroe chính thức tham gia bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử Quốc hội trước thời hạn. Cuộc bầu cử được Thủ tướng Mette Frederiksen ấn định sớm hơn kế hoạch trong bối cảnh gia tăng căng thẳng địa chính trị liên quan đến chủ quyền của vùng lãnh thổ Greenland.
(ANTV) - Một vụ nổ lớn tại nhà máy lọc dầu ở bang Texas, Mỹ đã gây rung chuyển khu vực xung quanh, buộc chính quyền địa phương phải phát lệnh trú ẩn khẩn cấp đối với người dân.
(ANTV) - Siết kiểm soát buôn lậu xăng dầu qua biên giới; Vận tải chủ động giảm chi phí giữ ổn định giá vé; Đề xuất siết giao dịch nhà ở xã hội theo đối tượng là những chính sách mới có hiệu lực.