Động đất 3,6 độ Richter ở xã Măng Bút, rung lắc lan tới ven biển Quảng Ngãi
(ANTV) -Trận động đất 3,6 độ Richter xảy ra tối 21/3 tại khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cũ) gây rung lắc trong bán kính khoảng 80km.
(ANTV) - Lợi dụng dịch COVID-19 khiến nhiều người bị giảm thu nhập, các nhóm gắn mác kiếm tiền online mạo danh tên tuổi các nhãn hàng nhiều người biết đến để lôi kéo nhiều người tham gia nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng nhắm đến của các nhóm lừa đảo này chủ yếu là những người thất nghiệp, bị giảm lương cần kiếm thêm thu nhập, học sinh - sinh viên. Dù đã có nhiều lời cảnh báo được đưa ra nhưng vẫn xuất hiện nạn nhân mới của hình thức lừa đảo này.
Chị Thủy biết đến công việc làm cộng tác viên cho Shopee từ 1 tài khoản trên facebook. Khi thấy yêu cầu tuyển dụng: “Không cần kinh nghiệm, kiếm tiền đơn giản”, người phụ nữ vốn chỉ ở nhà nội trợ này không đắn đo mà đăng ký luôn. Công việc của chị Thủy là đặt hàng được chỉ định trên Shopee, nhưng không nhận hàng, sau đó chuyển tiền bằng giá trị của sản phẩm cho một tài khoản có sẵn. Sau 5-10 phút, chị sẽ nhận lại số tiền đó cộng thêm tiền hoa hồng.
Chị Thủy không biết rằng, mã số thuế của các công ty đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Và chính Shopee cũng đã từng đăng thông báo: Thời gian gần đây, xuất hiện một (số) tổ chức, cá nhân mạo danh Shopee mời Người dùng đăng ký làm cộng tác viên/bán hàng tại Shopee với mức thu nhập cao. Đối tượng lừa đảo sẽ tiếp cận bạn thông qua: tin nhắn, cuộc gọi, các nhóm chat, trang mạng xã hội,… Vui lòng không thực hiện giao dịch và cung cấp bất cứ thông tin nào bên ngoài ứng dụng và website chính thức của Shopee.
Thời buổi 4.0, người không cần đi tìm việc, mà việc sẽ đi tìm người. Những tin nhắn mang nội dung na ná như nhau: “Bạn có muốn tìm công việc bán thời gian không? Với mức lương 5 triệu - 30 triệu 1 tháng, mỗi ngày ít nhất 500k không phí phụ thu. Công việc đơn giản, làm tại nhà. Nếu bạn muốn tham gia với công việc này xin hãy liên hệ ngay với số đt sau liên tục được gửi đến cho rất nhiều người, trong đó có cô gái này.
Mượn thương hiệu thật để tạo công việc ảo, những hứa hẹn về việc nhẹ lương cao đã khiến không ít người sập bẫy và mất tiền oan.Trước tình hình trên, trung tâm VNCERT/CC – Cục an toàn thông tin, Bộ TTTT thời gian qua đã liên tục cảnh báo: Khi phát hiện hoặc nghi ngờ có trường hợp lừa đảo thông qua hình thức giả mạo các trang thương mại điện tử, người bị hại cần báo ngay cho cơ quan công an để xác minh, ngăn chặn và xử lý theo quy định. Song, quan trọng nhất, là người dân cần tỉnh táo, vì việc nhẹ, mà lương lại cao chỉ có trong miệng của những kẻ lừa đảo.
(ANTV) -Trận động đất 3,6 độ Richter xảy ra tối 21/3 tại khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cũ) gây rung lắc trong bán kính khoảng 80km.
(ANTV) - Lễ Eid al-Fitr hay còn gọi là lễ xả chay, là một trong trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo. Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan thiêng liêng - khoảng thời gian mà người Hồi giáo thực hiện nhịn ăn từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn, cầu nguyện và chiêm nghiệm, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình.
(ANTV) - Truyền hình nhà nước Iran ngày 21/3 đưa tin 1 quả tên lửa của nước này đã đánh trúng thị trấn Dimona, nơi đặt trung tâm nghiên cứu hạt nhân chính của Israel. Theo phía Tehran, đây là “hành động đáp trả” sau cuộc tấn công trước đó cùng ngày của Israel nhằm vào cơ sở làm giàu urani Natanz của Iran.
(ANTV) - Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa, những người được coi là 'nhân sự thiết yếu' của nền an ninh Mỹ đang phải đứng trước một lựa chọn nghiệt ngã: Tiếp tục cống hiến hay rời bỏ vì gánh nặng cơm áo? Tại các sân bay lớn như Denver, hình ảnh những chiếc hộp quyên góp thẻ quà tặng cho nhân viên an ninh đã trở thành một biểu tượng đáng lo ngại cho đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
(ANTV) - Trong thời gian qua, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Công an TP Cần Thơ còn chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”. Nổi bật là phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất, Gần dân nhất”, qua đó khẳng định rõ vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Phía sau cánh cổng của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lâm Đồng luôn ấp ủ những hy vọng cháy bỏng của những mảnh đời trót sa chân vào ma túy. Ở đó, dưới sự quản lý và định hướng sát sao của Công an tỉnh Lâm Đồng, một môi trường kỷ cương, an toàn nhưng thấm đẫm tình người đang từng ngày tái sinh những tâm hồn lạc lối. Đặc biệt, mầm thiện đang nảy nở mạnh mẽ nhờ một mô hình mang đậm tính nhân văn - Đôi bạn cùng tiến.
(ANTV) - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều hành giao thông; Bộ Y tế đề xuất khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho người dân... là nội dung chính sách đáng chú ý hôm nay (22/3).
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã kêu gọi lực lượng vũ trang nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ông đưa ra lời kêu gọi này khi tham dự cuộc diễn tập phòng thủ lãnh thổ tại khu vực bãi biển Baracoa, tỉnh Artemisa.
(ANTV) - Từ ngày 15/1/2026, Hà Nội bắt đầu áp dụng quy định cấm xe tải có tổng trọng tải dưới 2 tấn hoạt động trong khu vực nội đô vào khung giờ cao điểm, chỉ được phép hoạt động ngoài giờ cao điểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. Để các hoạt động của năm du lịch diễn ra an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp về một điểm đến thân thiện, Công an phường Quy Nhơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, quản lý cư trú và tuyên truyền văn minh du lịch ngay từ cơ sở.