Thứ Bảy, 01/04/2023 08:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ AIC: Nhiều bị cáo bỏ trốn gửi đơn xin hợp tác với Tòa án

(ANTV) - Chiều nay 23/12, phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (Công ty AIC), và 35 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty AIC và các đơn vị có liên quan tiếp tục với phần xét hỏi.

Xét xử vụ án giao đất vàng trường Chính trị tỉnh Khánh Hoà  Sáng ngày 23/12, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại khu đất số 01 Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang, tức trụ sở cũ Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa. Trong vụ án này, VKSND tỉnh Khánh Hòa truy tố 13 bị cáo gồm: ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh (hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà) và ông Đào Công Thiên (cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà) cùng 10 người khác (đều là cựu cán bộ các sở ngành của tỉnh Khánh Hoà) về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí quy định. Theo cáo trạng, UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai thực hiện dự án xây mới trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa nằm ở xã Phước Đồng, TP. Nha Trang theo hình Hợp đồng BT, giao Công ty CP Thanh Yến thực hiện. Đổi lại, doanh nghiệp này được giao khu đất hơn 7.300 m2 của trường Chính trị tỉnh cũ  nằm tại số 1 Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang để đầu tư làm khu phức hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn, nhà ở chung cư Nha Trang Center 2. Quá trình thực hiện, các bị cáo nói trên bị xác định có hành vi trái quy định pháp luật trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư, thỏa thuận và điều chỉnh phương án kiến trúc làm cơ sở thực hiện thẩm định giá đất, xác định giá đất, cấp giấy phép xây dựng, quy hoạch.... Hành vi của 13 bị cáo này đã gây thất thoát tài sản Nhà nước tại thời điểm tháng 2/2016 là hơn 62,6 tỷ đồng, tại thời điểm tháng 10/2020 là hơn 324,5 tỷ đồng. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 10 ngày.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm