Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 7, 10/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Mở rộng điều tra vụ án

(ANTV) - Liên quan đến vụ án cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), cơ quan chức năng định hướng mở rộng điều tra để xác định thêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động này để xử lý.

Qua dữ liệu từ camera, cơ quan chức năng xác định vụ cháy xuất phát từ tầng 2 của quán karaoke chứ không phải như thông tin ban đầu là cháy từ phòng 303 (tầng 3).

Cụ thể, điểm xuất phát cháy từ hành lang tầng 2, trên trần của phòng 204, 206 của quán, do chập điện. Ngoài ra, trích xuất camera cho thấy quán karaoke toàn chất liệu dễ cháy nên chỉ trong một thời gian rất ngắn lửa đã lan nhanh, khói đen bao trùm toàn bộ hành lang tầng 2, thời điểm này khách vẫn còn ngồi trong phòng hát.

Trước đó, ngày 27-4-2022, Công an TP Thuận An đã kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở này, qua đó ra văn bản yêu cầu: "Cơ sở liên hệ với đơn vị chuyên môn về ngành điện kiểm tra, rà soát hiện trạng hệ thống điện, đánh giá tình trạng hệ thống điện hiện đang sử dụng trong quá trình hoạt động thường xuyên thực hiện kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện, không phát sinh thêm các thiết bị tiêu thụ điện, bảo đảm không để ngắn mạch (chập điện), quá tải xảy ra gây cháy".

Tuy nhiên, từ khi có biên bản kiểm tra đến nay, quán chưa tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống điện như nội dung của cơ quan chức năng yêu cầu.Ngoài ra, hệ thống thoát hiểm cũng cần đánh giá lại, vì quán chỉ có đường từ trên đi xuống cổng chính.

Cơ quan chức năng khẳng định vụ việc sẽ được xử lý quyết liệt, nhanh, khám nghiệm hiện trường xong là ra quyết định khởi tố vụ án, sau khi xác định được trách nhiệm của cá nhân thì khởi tố bị can tiếp theo.

Trước đó, công an xác định có 32 nạn nhân tử vong, trong đó có 17 nam và 15 nữ. Tuy nhiên, trong quá trình khám nghiệm lại thì chính xác là 16 nam và 16 nữ. Hiện tại vẫn còn 15 thi thể chưa xác định được danh tính, phải chờ xét nghiệm ADN.

BT
Thăm dò khán giả