Ukraine: Thỏa thuận hòa bình có thể hoàn tất trong vài ngày tới
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Liên quan vụ hai nhóm cầm hung khí hỗn chiến trên đường Cao Thắng, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận 10, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Theo đó, ngày 9/2, tại đường Cao Thắng, phường 12 nhóm của Trần Thanh Hải và nhóm người của quán Redline đã dùng nhiều loại hung khí để đánh nhau gây náo loạn. Nhận tin báo, Công an quận 10 đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường, đưa các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.
Cảnh sát sau đó đã tạm giữ, lấy lời khai những người có liên quan và thu giữ nhiều hung khí như: mã tấu, đao, kiếm tự chế, mũi ba chĩa và nhiều thanh kim loại với kích thước, hình dạng khác nhau. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an quận 10 điều tra, làm rõ vụ việc.
Đồng Nai: Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu xăng giả
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định truy nã đối với Phạm Hùng Cường (56 tuổi) trú quận Dương Kinh, TP Hải Phòng do liên quan đến vụ án đường dây mua bán, sản xuất, buôn lậu xăng dầu.
Theo điều tra, từ tháng 3/2020 đến tháng 4/2021, Cường cùng với Đào Ngọc Viễn, Giám đốc Công ty TNHH Đại Dương Hải Phòng, Phan Thanh Hữu, Giám đốc Công ty TNHH Phan Lê Hoàng Anh (cùng trú tại TP Hồ Chí Minh) đóng vai trò cầm đầu đã cùng hàng chục đồng phạm khác thực hiện hành vi buôn lậu trên 200 triệu lít xăng giả với tổng trị giá hơn 2.800 tỷ đồng.
Sau khi vụ việc bị phát giác, Cường đã nhanh chân bỏ trốn. Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi đối tượng Phạm Hùng Cường sớm ra trình diện trước cơ quan công an để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.