Thứ Tư, 14/01/2026 06:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vừa đi cai nghiện về ra tay đánh chết vợ vì ghen tuông

(ANTV) - Thấy vợ mình đang nhắn tin với một người khác, nổi máu ghen tuông,  Lê Duy Linh, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã đánh vợ tử vong. Công an huyện Krông Pắk vừa tiến hành khởi tố đối với đối tượng Lê Duy Linh để điều tra, làm rõ.

Lê Duy Linh là đối tượng có 04 tiền án về các tội cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, 02 tiền sự về tội sử dụng trái phép chất ma túy. Linh mới đi cai nghiện về nhà được 3 ngày thì đến đêm 28/8, thấy vợ đang nhắn tin với một người khác nên đã nổi máu ghen tuông, dùng tay, chân đánh liên tục vào đầu và người khiến vợ ngã xuống đất bất tỉnh.

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng nên đến ngày 5/9, vợ Linh đã tử vong. Bản thân Linh sau khi đưa vợ đi cấp cứu đã đến Công an xã Hoà Tiến để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Krông Pắk đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cà Mau: Xử phạt đối tượng cung cấp thông tin sai sự thật về chính sách hỗ trợ

Đại diện Sở TT-TT và Công an tỉnh Cà Mau ngày 21/9 đã mời bà Lâm Thị Bé Tư, sinh năm 1961, trú tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau lên làm việc và công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, vào ngày 10/9, bà Lâm Thị Bé Tư đã sử dụng facebook cá nhân với nickname “Tư Bé” phát trực tiếp 02 đoạn video clip cho rằng Quyết định số 1712 của UBND tỉnh Cà Mau đã ngắt bỏ gói hỗ trợ và làm cho hộ kinh doanh không được hưởng hỗ trợ.

Thế nhưng, hiện nay UBND tỉnh Cà Mau đã và đang triển khai chính sách hỗ trợ cho hộ kinh doanh gặp khó khăn theo Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Chính phủ. Bà Lâm Thị Bé Tư đã hiểu sai về nội dung Quyết định số 1712 ngày 04/9 dẫn đến việc cho rằng UBND tỉnh Cà Mau không thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ.

Hành vi trên đã gây ảnh hưởng đến chủ trương của UBND tỉnh Cà Mau trong thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, gây dư luận không tốt. Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng tỉnh Cà Mau đã công bố quyết định phạt hành chính đối với bà Lâm Thị Bé Tư 7.500.000 đồng đồng thời buộc gỡ bỏ đoạn video thông tin sai sự thật nêu trên.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm