Chủ Nhật, 11/01/2026 20:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xác minh vụ bé gái hơn 2 tuổi được phát hiện dưới cống nước

(ANTV) - UBND phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, tp Hải Phòng) vừa bàn giao 1 cháu bé hơn 2 tuổi, trú quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho người thân sau khi phát hiện bé gái dưới cống, nước ngập đến cổ. Lực lượng công an cũng đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước đó, chiều 1/3, người dân phát hiện bé gái ở dưới cống nước gần đường Đông Khê 2, thuộc địa phận phường Đằng Giang. Thời điểm này, nước dưới cống đã ngập đến cổ bé gái. Ngay sau đó, người dân địa phương đưa bé gái lên bờ, đồng thời báo chính quyền sở tại. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm COVID-19, thay quần áo và thông báo tìm người thân bé gái.

Sau vài giờ thông báo, lực lượng chức năng đã liên lạc được với bố của bé và bàn giao bé gái về với người thân. Cháu bé  hiện đang ở với bố là lao động tự do. Theo trình báo của người dân, khoảng 14h30 ngày 1/3, camera giám sát của các hộ dân ghi lại cảnh một người phụ nữ đội mũ, mặc áo khoác sáng màu, điều khiển xe đạp, chở một bé gái có đặc điểm giống cháu bé di chuyển tới gần khu vực cống nước. Sau đó ít phút, người phụ nữ này đi ra một mình. Công an phường Đằng Giang đang tìm người phụ nữ có biểu hiện nghi vấn để xác minh, làm rõ.

Vĩnh Phúc: khởi tố 4 đối tượng cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố 4 đối tượng trong vụ án hình sự Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại quán Luxis Pub thuộc Khu đô thị Phúc Sơn, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường.

Trước đó, hai nhóm thanh niên gồm khoảng 20 người đến quán Luxis Pub ăn uống rồi xảy ra mâu thuẫn. Trong quá trình xô xát, hai nhóm thanh niên lao vào đánh nhau làm 4 người bị thương tích. Quá trình điều tra vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Bước đầu khởi tố bị can đối với 4 đối tượng gồm Phan Văn Quang, sinh năm 1995, Đỗ Văn Khánh, sinh năm 2002 cùng ở xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường; Vũ Hoài Nam, Bùi Đức Mạnh, cùng sinh năm 2004 ở huyện Vĩnh Tường. Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm