Thứ Bảy, 01/04/2023 14:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xác minh vụ đặt quan tài, mở nhạc đám ma trước nhà chủ hụi để đòi nợ

(ANTV) - UBND thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ vụ việc rất đông người dân mang quan tài, mở nhạc đám ma trước nhà một chủ hụi để gây áp lực đòi nợ.

Chiều ngày 14/2, khoảng 20 người đã tập trung trước nhà của bà S (42 tuổi) ở buôn Ea Druôl, thị trấn Ea Kar để đòi nợ hàng tỷ đồng. Được biết bà S là chủ của một đường dây hụi trên địa bàn. Khoảng một năm nay, người này ôm số tiền khoảng trên 10 tỷ đồng của hàng chục người rồi giữ lấy mà không giao cho người khác khi tới lượt. Bà S đã nhiều lần hứa hẹn trả nhưng không thực hiện.

Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã đến hướng dẫn người dân nên liên hệ với cơ quan pháp luật để được tư vấn, hướng dẫn giải quyết theo quy định, tránh làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nhóm đối tượng lưu hành tiền giả ở An Giang lãnh trên 39 năm tù

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 15/02, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt 8 đối tượng tổng cộng 39 năm 6 tháng tù về tội lưu hành tiền giả.

Các đối tượng bị phát hiện khi đem tiền giả tới quán tạp hóa của ông Tô Hoàng Hiến tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú mua thẻ cào điện thoại. Phát hiện tiền giả, ông Hiến đã đến công an xã tố giác. Biết sự việc bị bại lộ, các đối tượng đã đến cơ quan công an huyện Châu Phú đầu thú.

Các đối tượng khai qua mạng xã hội Facebook, đặt mua 90 triệu đồng tiền giả với giá 15 triệu của Lê Hoàng Mãi tại TP. HCM (đối tượng này sau đó cũng đã bị công an TP. HCM bắt giữ), rồi đem về các tiệm tạp hóa tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bình Dương mua thẻ cào điện thoại, thuốc lá để đổi tiền thật.

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm