Thứ Sáu, 24/10/2025 10:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Sáng ngày 04/8, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với 2 đối tượng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”

Theo cáo trạng, trong tháng 06 năm 2021 Hồ Tấn Sơn, được một người tên  Hoàng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) thuê chở nhóm 3 người Trung Quốc không có giấy tờ, hộ chiếu hợp pháp từ Hà Nội vào Bình Phước với giá 70.000.000 đồng. Sau đó, Sơn thuê Nguyễn Văn Vạn và Nguyễn Văn Hiển chở nhóm người này với giá 30.000.000 đồng/ trên một xe ô tô.

Khi đến đèo Lò Xo, tỉnh Kon Tum thì Vạn bị lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện, bắt giữ, còn Hiển và Sơn điều khiển xe ô tô chạy tiếp. Đến ngày 09/02/2022 và 13/4/2022, Sơn và Hiển lần lượt ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Kon Tum.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Tấn Sơn 05 năm tù, Nguyễn Văn Hiển 02 năm tù cùng về tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Nguyễn Văn Vạn đã bị kết án 3 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” trước đó.

Khởi tố đối tượng về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nhữ Thành Tân về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Tại Cơ quan điều tra, Nhữ Thành Tân khai nhận, từ tháng 12/2021 đã tổ chức cho 04 công dân ở trong và ngoài tỉnh xuất cảnh trái phép qua khu vực biên giới tỉnh Long An sang Campuchia lao động trái phép. Thủ đoạn của Tân là sử dụng tài khoản facebook đăng tải các bài viết liên quan đến “việc nhẹ, lương cao” chỉ làm trên máy vi tính, mỗi tháng được từ 700 – 1500 USD, được chủ bao ăn, ở và lo chi phí đi Campuchia.

Sau khi đồng ý theo Tân sang Campuchia, nạn nhân bị tuyển vào làm việc tại các cơ sở tổ chức hoạt động lừa đảo như: đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo...trên không gian mạng; bị cưỡng ép lao động từ 12-16 tiếng/ngày, không cho ra khỏi cơ sở, bị bán sang các chủ sử dụng lao động khác hoặc bắt gọi điện về cho gia đình, người thân tại Việt Nam để nộp tiền chuộc mới cho về nước.

Tin mới nhất

 TP.HCM từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

TP.HCM từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Việt Nam đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ đưa vào vận hành các trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng. Tại TP. HCM, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương. Đây không chỉ là bước đi chiến lược, mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một bước ngoặt trong vị thế tài chính của thành phố và cả khu vực.

Khởi tố bị can Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội đưa hối lộ

Khởi tố bị can Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội đưa hối lộ

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Tối ngày 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.

Cải cách chính sách thuế thu nhập

Cải cách chính sách thuế thu nhập

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Mức giảm trừ gia cảnh để tính thuế thu nhập cá nhân sẽ tăng từ 1-1-2026 là tin vui cho người cho người làm công ăn lương. Theo đó mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế tăng lên 15,5 triệu và người phụ thuộc 6,2 triệu đồng.

Mỹ và Israel muốn chia đôi Gaza để làm suy yếu Hamas

Mỹ và Israel muốn chia đôi Gaza để làm suy yếu Hamas

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Mỹ và Israel đang xem xét chia Dải Gaza thành hai khu vực riêng biệt, một do Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) kiểm soát và một do Hamas nắm giữ. Các hoạt động tái thiết chỉ được tiến hành ở khu vực do Israel kiểm soát, nhằm tạo sức ép buộc Hamas phải giải giáp.

Chi tiết phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội từ 25-26/10

Chi tiết phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội từ 25-26/10

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Trong các ngày từ 25/10 đến 26/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm) diễn ra Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện bên lề. Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện như sau:

Xem thêm