Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 5, 04/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Sáng ngày 04/8, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với 2 đối tượng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”

Theo cáo trạng, trong tháng 06 năm 2021 Hồ Tấn Sơn, được một người tên  Hoàng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) thuê chở nhóm 3 người Trung Quốc không có giấy tờ, hộ chiếu hợp pháp từ Hà Nội vào Bình Phước với giá 70.000.000 đồng. Sau đó, Sơn thuê Nguyễn Văn Vạn và Nguyễn Văn Hiển chở nhóm người này với giá 30.000.000 đồng/ trên một xe ô tô.

Khi đến đèo Lò Xo, tỉnh Kon Tum thì Vạn bị lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện, bắt giữ, còn Hiển và Sơn điều khiển xe ô tô chạy tiếp. Đến ngày 09/02/2022 và 13/4/2022, Sơn và Hiển lần lượt ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Kon Tum.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Tấn Sơn 05 năm tù, Nguyễn Văn Hiển 02 năm tù cùng về tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Nguyễn Văn Vạn đã bị kết án 3 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” trước đó.

Khởi tố đối tượng về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nhữ Thành Tân về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Tại Cơ quan điều tra, Nhữ Thành Tân khai nhận, từ tháng 12/2021 đã tổ chức cho 04 công dân ở trong và ngoài tỉnh xuất cảnh trái phép qua khu vực biên giới tỉnh Long An sang Campuchia lao động trái phép. Thủ đoạn của Tân là sử dụng tài khoản facebook đăng tải các bài viết liên quan đến “việc nhẹ, lương cao” chỉ làm trên máy vi tính, mỗi tháng được từ 700 – 1500 USD, được chủ bao ăn, ở và lo chi phí đi Campuchia.

Sau khi đồng ý theo Tân sang Campuchia, nạn nhân bị tuyển vào làm việc tại các cơ sở tổ chức hoạt động lừa đảo như: đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo...trên không gian mạng; bị cưỡng ép lao động từ 12-16 tiếng/ngày, không cho ra khỏi cơ sở, bị bán sang các chủ sử dụng lao động khác hoặc bắt gọi điện về cho gia đình, người thân tại Việt Nam để nộp tiền chuộc mới cho về nước.

 

BT
Thăm dò khán giả