Chủ Nhật, 04/01/2026 16:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử bị cáo chém thành viên chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Ngày 29/6, Tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, tuyên phạt các bị cáo Trần Thanh Điền, sinh năm 1996, trú huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, 3 năm tù; Lương Bá Đạt, sinh năm 2000, trú tại huyện Thoại Sơn, 2 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Điền và Đạt là 2 đối tượng dùng dao chém thành viên Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 trọng thương sau khi bị đo kiểm tra thân nhiệt.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 25 phút, ngày 3/6/2021, khi trong người đã có rượu, Đạt điều khiển xe mô tô chở Điền, khi đến Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại khu vực Cầu 2 Sảnh thuộc ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, thì bị lực lượng đóng Chốt dừng phương tiện để làm các thủ tục phòng, chống Covid-19.

Lúc này, anh Trần Văn Đạo (là bảo vệ dân phố và là thành viên của Chốt) trực tiếp đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền; đo xong Đạt chở Điền chạy về hướng thị trấn Núi Sập.

Đến khoảng 00 giờ 10 phút ngày 4/6,  Đạt và Điền chở nhau quay lại Chốt kiểm dịch, đậu xe cách Chốt một đoạn, Điền cầm dao đi đến chém anh Đạo một nhát vào cánh tay rồi ném bỏ hung khí xuống sông và lên xe Đạt nổ máy chờ sẵn bỏ chạy. Bị truy đuổi, nên chạy được một đoạn thì Điền nhảy khỏi xe tẩu thoát, Đạt bị bắt giữ ngay sau đó. Còn Điền bỏ trốn đến ngày 6/6 thì bị bắt giữ.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với anh Đạo là 21%.

Chiều 29/6, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm đồng thời tuyên phạt Phạm Văn Tuấn (21 tuổi, trú tỉnh Bình Phước) 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Tuấn là người sử dụng chất ma túy và không có nghề nghiệp. Trước đó, Tuấn được “bạn nghiện” tên Đức thuê đi lấy ma túy từ một người đàn ông không rõ lai lịch và đem đi bán kiếm lời. Sau đó, Tuấn bán cho 2 đối tượng 5 viên ma túy dạng thuốc lắc và 2 túi nylong chứa ma túy với giá 7,5 triệu đồng. Số tiền này Tuấn đưa cho Đức và được trả tiền công 1,2 triệu đồng.

Khoảng 8 giờ sáng 13/5/2020, khi Tuấn đang ở phòng trọ tiếp tục phân nhỏ số ma túy còn lại để bán thì bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công TP.Đồng Xoài và Công an P.Tân Xuân tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện, bắt người phạm tội quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật là ma túy với số lượng 84,756 gam.

Tin mới nhất

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Dự kiến vào chiều ngày 4/1, lượng người dân từ các tỉnh, thành sẽ quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng đã triển khai các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến cửa ngõ, vành đai, bến xe và các trục hướng tâm.

 Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1.1.2026. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để kinh doanh và tạo lợi nhuận thì trách nhiệm bảo vệ cũng phải tương xứng. Không thể xem dữ liệu là tài nguyên khai thác còn rủi ro lại đẩy cho người dùng.

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Văn hóa 04/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới 2026, bên cạnh không khí lễ hội sôi động, người dân Thủ đô và du khách còn có thêm một điểm đến văn hóa đặc biệt tại 93 Đinh Tiên Hoàng. Triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản” mang đến một cách tiếp cận lịch sử hoàn toàn mới.

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 11 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn xã Hòn Đất. Các đối tượng bị cáo buộc dàn cảnh giả làm “cò lúa” và chủ ruộng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2026, không khí du lịch trên khắp Việt Nam đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những chuyến du xuân ngắn ngày đến các hành trình khám phá dài hơi, hình ảnh du khách tấp nập, điểm đến rộn ràng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt, niềm tự hào còn được nhân lên khi Tà Xùa – một vùng đất nơi mây trời Tây Bắc – được vinh danh trong top những điểm đến toàn cầu năm 2026.

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Tham gia giao thông trên các tuyến đường đèo dốc quanh co địa hình phức tạp, tầm nhìn hạn chế, đặc biệt các tuyến đèo miền núi vẫn luôn là thử thách sự an toàn của người tham gia giao thông. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai vừa qua khiến 9 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương không chỉ là nỗi đau của các gia đình nạn nhân, mà còn cho thấy những lỗ hổng trong bảo đảm an toàn giao thông trên các cung đường đèo dốc.

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Những viên bảo thạch cổ thiêng liêng gắn liền với Đức Phật đã lần đầu tiên được trưng bày tại Ấn Độ vào ngày 03/01/2026, kể từ khi chúng bị đưa ra khỏi nước này trong thời kỳ thuộc địa hơn 100 năm trước.

Betty Boop trở thành tài sản công cộng năm 2026

Betty Boop trở thành tài sản công cộng năm 2026

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Betty Boop cùng với Mickey Mouse và Winnie the Pooh đã gia nhập phạm vi công cộng. Những lần xuất hiện đầu tiên của các nhân vật hoạt hình và truyện tranh kinh điển này nằm trong số các tác phẩm sở hữu trí tuệ mà thời hạn bản quyền 95 năm tại Mỹ đã hết hạn, đưa chúng vào phạm vi công cộng vào ngày 1 tháng 1 năm 2026. Điều đó đồng nghĩa với việc người sáng tạo có thể sử dụng và tái sử dụng chúng mà không cần xin phép hoặc trả phí.

BTS thông báo trở lại sau gần 4 năm

BTS thông báo trở lại sau gần 4 năm

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Công ty quản lý BigHit Music ra thông báo BTS sẽ phát hành album mới vào ngày 20 tháng 3 tới đây, đánh dấu lần phát hành album đầy đủ đầu tiên của nhóm nhạc siêu sao K-pop kể từ album tuyển tập "Proof" năm 2022.

Xem thêm