Thứ Ba, 24/03/2026 18:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử bị cáo chém thành viên chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Ngày 29/6, Tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, tuyên phạt các bị cáo Trần Thanh Điền, sinh năm 1996, trú huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, 3 năm tù; Lương Bá Đạt, sinh năm 2000, trú tại huyện Thoại Sơn, 2 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Điền và Đạt là 2 đối tượng dùng dao chém thành viên Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 trọng thương sau khi bị đo kiểm tra thân nhiệt.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 25 phút, ngày 3/6/2021, khi trong người đã có rượu, Đạt điều khiển xe mô tô chở Điền, khi đến Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại khu vực Cầu 2 Sảnh thuộc ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, thì bị lực lượng đóng Chốt dừng phương tiện để làm các thủ tục phòng, chống Covid-19.

Lúc này, anh Trần Văn Đạo (là bảo vệ dân phố và là thành viên của Chốt) trực tiếp đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền; đo xong Đạt chở Điền chạy về hướng thị trấn Núi Sập.

Đến khoảng 00 giờ 10 phút ngày 4/6,  Đạt và Điền chở nhau quay lại Chốt kiểm dịch, đậu xe cách Chốt một đoạn, Điền cầm dao đi đến chém anh Đạo một nhát vào cánh tay rồi ném bỏ hung khí xuống sông và lên xe Đạt nổ máy chờ sẵn bỏ chạy. Bị truy đuổi, nên chạy được một đoạn thì Điền nhảy khỏi xe tẩu thoát, Đạt bị bắt giữ ngay sau đó. Còn Điền bỏ trốn đến ngày 6/6 thì bị bắt giữ.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với anh Đạo là 21%.

Chiều 29/6, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm đồng thời tuyên phạt Phạm Văn Tuấn (21 tuổi, trú tỉnh Bình Phước) 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Tuấn là người sử dụng chất ma túy và không có nghề nghiệp. Trước đó, Tuấn được “bạn nghiện” tên Đức thuê đi lấy ma túy từ một người đàn ông không rõ lai lịch và đem đi bán kiếm lời. Sau đó, Tuấn bán cho 2 đối tượng 5 viên ma túy dạng thuốc lắc và 2 túi nylong chứa ma túy với giá 7,5 triệu đồng. Số tiền này Tuấn đưa cho Đức và được trả tiền công 1,2 triệu đồng.

Khoảng 8 giờ sáng 13/5/2020, khi Tuấn đang ở phòng trọ tiếp tục phân nhỏ số ma túy còn lại để bán thì bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công TP.Đồng Xoài và Công an P.Tân Xuân tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện, bắt người phạm tội quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật là ma túy với số lượng 84,756 gam.

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh trật tự tại các xã vùng cao, biên giới

Bảo đảm an ninh trật tự tại các xã vùng cao, biên giới

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Ở các xã vùng cao, biên giới – nơi địa hình phức tạp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn – thì công tác bảo đảm an ninh trật tự luôn đặt ra những yêu cầu đặc thù. Không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng, việc giữ gìn bình yên nơi đây còn cần sự chung tay, nâng cao ý thức của mỗi người dân.

Xét xử cựu hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình

Xét xử cựu hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Sáng 24/3, TAND khu vực 1 (Hà Nội) mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bình (cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình) và bị cáo Phạm Thị Minh Nguyệt (cựu Kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hai bị cáo Bình và Nguyệt bị cáo buộc đã thu tiền học thêm trái quy định hơn 1 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Trị tìm bị hại trong vụ án hình sự

Công an tỉnh Quảng Trị tìm bị hại trong vụ án hình sự

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị điều tra, xác minh trong giai đoạn truy tố đối với vụ án “Cưỡng đoạt tài sản trên không gian mạng, Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, xảy ra tại tỉnh Quảng Bình (cũ) (nay là tỉnh Quảng Trị), các địa phương khác ở trong nước và nước ngoài.

THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC

THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: "Thanh niên với tương lai đất nước". Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư:

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Hàng ngàn người đã đổ về thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội Nowruz. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Nowruz không chỉ đơn thuần là dịp mừng năm mới của người Ba Tư và người Kurd, mà còn là biểu tượng của sự khởi đầu đầy hy vọng.

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Thời trang vốn thường gắn liền với những tiêu chuẩn khắt khe về hình thể. Thế nhưng, tại thủ đô Bucharest của Rumani, một sàn catwalk đặc biệt đã phá vỡ mọi quy chuẩn đó. Ở đó, vẻ đẹp không được định nghĩa bằng số đo, mà bằng sự tự tin của những tâm hồn thuần khiết nhất.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/03/2026

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 04 bị can làm giả con dấu, tài liệu để trục lợi; TP Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây dùng giấy tờ giả thuê ô tô tự lái rồi cầm cố; Cần Thơ: Bắt thêm 7 người trong vụ dàn cảnh cướp dây chuyền tại Liên Hoa Bảo Tháp; Tuyên Quang triệt phá đường dây buôn bán hàng cấm xuyên biên giới thu giữ gần 710 kg pháo hoa nổ... là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm