Thứ Bảy, 18/04/2026 11:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử bị cáo chém thành viên chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Ngày 29/6, Tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, tuyên phạt các bị cáo Trần Thanh Điền, sinh năm 1996, trú huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, 3 năm tù; Lương Bá Đạt, sinh năm 2000, trú tại huyện Thoại Sơn, 2 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Điền và Đạt là 2 đối tượng dùng dao chém thành viên Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 trọng thương sau khi bị đo kiểm tra thân nhiệt.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 25 phút, ngày 3/6/2021, khi trong người đã có rượu, Đạt điều khiển xe mô tô chở Điền, khi đến Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại khu vực Cầu 2 Sảnh thuộc ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, thì bị lực lượng đóng Chốt dừng phương tiện để làm các thủ tục phòng, chống Covid-19.

Lúc này, anh Trần Văn Đạo (là bảo vệ dân phố và là thành viên của Chốt) trực tiếp đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền; đo xong Đạt chở Điền chạy về hướng thị trấn Núi Sập.

Đến khoảng 00 giờ 10 phút ngày 4/6,  Đạt và Điền chở nhau quay lại Chốt kiểm dịch, đậu xe cách Chốt một đoạn, Điền cầm dao đi đến chém anh Đạo một nhát vào cánh tay rồi ném bỏ hung khí xuống sông và lên xe Đạt nổ máy chờ sẵn bỏ chạy. Bị truy đuổi, nên chạy được một đoạn thì Điền nhảy khỏi xe tẩu thoát, Đạt bị bắt giữ ngay sau đó. Còn Điền bỏ trốn đến ngày 6/6 thì bị bắt giữ.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với anh Đạo là 21%.

Chiều 29/6, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm đồng thời tuyên phạt Phạm Văn Tuấn (21 tuổi, trú tỉnh Bình Phước) 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Tuấn là người sử dụng chất ma túy và không có nghề nghiệp. Trước đó, Tuấn được “bạn nghiện” tên Đức thuê đi lấy ma túy từ một người đàn ông không rõ lai lịch và đem đi bán kiếm lời. Sau đó, Tuấn bán cho 2 đối tượng 5 viên ma túy dạng thuốc lắc và 2 túi nylong chứa ma túy với giá 7,5 triệu đồng. Số tiền này Tuấn đưa cho Đức và được trả tiền công 1,2 triệu đồng.

Khoảng 8 giờ sáng 13/5/2020, khi Tuấn đang ở phòng trọ tiếp tục phân nhỏ số ma túy còn lại để bán thì bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công TP.Đồng Xoài và Công an P.Tân Xuân tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện, bắt người phạm tội quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật là ma túy với số lượng 84,756 gam.

Tin mới nhất

Thái Lan triệt phá các đường dây ma túy lớn trong dịp lễ Songkran

Thái Lan triệt phá các đường dây ma túy lớn trong dịp lễ Songkran

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.

Ngăn chặn thông tin xấu độc, chống phá liên quan việc sắp xếp, chuyển đổi cơ quan chủ quản báo chí

Ngăn chặn thông tin xấu độc, chống phá liên quan việc sắp xếp, chuyển đổi cơ quan chủ quản báo chí

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Sứ mệnh thầm lặng

Sứ mệnh thầm lặng

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.

Xem thêm