Thứ Năm, 11/12/2025 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử bị cáo chém thành viên chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Ngày 29/6, Tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, tuyên phạt các bị cáo Trần Thanh Điền, sinh năm 1996, trú huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, 3 năm tù; Lương Bá Đạt, sinh năm 2000, trú tại huyện Thoại Sơn, 2 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Điền và Đạt là 2 đối tượng dùng dao chém thành viên Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 trọng thương sau khi bị đo kiểm tra thân nhiệt.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 25 phút, ngày 3/6/2021, khi trong người đã có rượu, Đạt điều khiển xe mô tô chở Điền, khi đến Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại khu vực Cầu 2 Sảnh thuộc ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, thì bị lực lượng đóng Chốt dừng phương tiện để làm các thủ tục phòng, chống Covid-19.

Lúc này, anh Trần Văn Đạo (là bảo vệ dân phố và là thành viên của Chốt) trực tiếp đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền; đo xong Đạt chở Điền chạy về hướng thị trấn Núi Sập.

Đến khoảng 00 giờ 10 phút ngày 4/6,  Đạt và Điền chở nhau quay lại Chốt kiểm dịch, đậu xe cách Chốt một đoạn, Điền cầm dao đi đến chém anh Đạo một nhát vào cánh tay rồi ném bỏ hung khí xuống sông và lên xe Đạt nổ máy chờ sẵn bỏ chạy. Bị truy đuổi, nên chạy được một đoạn thì Điền nhảy khỏi xe tẩu thoát, Đạt bị bắt giữ ngay sau đó. Còn Điền bỏ trốn đến ngày 6/6 thì bị bắt giữ.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với anh Đạo là 21%.

Chiều 29/6, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm đồng thời tuyên phạt Phạm Văn Tuấn (21 tuổi, trú tỉnh Bình Phước) 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Tuấn là người sử dụng chất ma túy và không có nghề nghiệp. Trước đó, Tuấn được “bạn nghiện” tên Đức thuê đi lấy ma túy từ một người đàn ông không rõ lai lịch và đem đi bán kiếm lời. Sau đó, Tuấn bán cho 2 đối tượng 5 viên ma túy dạng thuốc lắc và 2 túi nylong chứa ma túy với giá 7,5 triệu đồng. Số tiền này Tuấn đưa cho Đức và được trả tiền công 1,2 triệu đồng.

Khoảng 8 giờ sáng 13/5/2020, khi Tuấn đang ở phòng trọ tiếp tục phân nhỏ số ma túy còn lại để bán thì bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công TP.Đồng Xoài và Công an P.Tân Xuân tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện, bắt người phạm tội quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật là ma túy với số lượng 84,756 gam.

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm