Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 27/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đối tượng chống phá Nhà nước

(ANTV) - 5 năm tù giam và 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù là mức án mà TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt với đối tượng Đinh Văn Hải (48 tuổi) trú tại huyện Đức trọng, tỉnh Lâm Đồng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” trong phiên xử sơ thẩm chiều ngày 26/4. 

Theo cáo trạng, từ năm 2011, Hải thường xuyên lên các trang mạng xã hội như “Facebook”, “Safe Chat” để livestream, viết và đăng tải các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, nói xấu lãnh tụ. Mặc dù được chính quyền địa phương, người thân trong gia đình giáo dục, cảm hóa nhưng Hải vẫn ngoan cố thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng manh động.

Ngày 7/10/2021, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đinh Văn Hải.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã thu thập được 13 video clip cùng nhiều bài viết được đăng trên trang Facebook cá nhân của Hải. Các tài liệu này đã được Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng giám định và kết luận có nội dung sai sự thật, bịa đặt nhằm xuyên tạc lịch sử, tình hình kinh tế, xã hội, chính trị, công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Tại tòa, Hải thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải. Xét thấy, Hải là người tàn tật, cha Hải là người có công với đất nước, bị địch bắt tù đày, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đinh Văn Hải 5 năm tù giam và sau khi mãn hạn tù phải chịu 3 năm quản chế tại địa phương. 

BT
Thăm dò khán giả