Thứ Tư, 21/01/2026 08:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử đối tượng làm, tàng trữ, phát tán thông tin chống Nhà nước

(ANTV) - Ngày 2/8, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đối với Lê Văn Phương (sinh năm 1990, trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Theo cáo trạng, do xem nhiều bài báo, clip phản động trên mạng internet Lê Văn Phương có sự chuyển biến về tư tưởng, dẫn đến muốn xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, khôi phục lại chế độ Việt Nam Cộng hòa. Phương đã làm cờ Việt Nam Cộng hòa, viết tờ rơi, khẩu hiệu có nội dung kích động, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân rồi đem rãi, dán ở những nơi công cộng trên địa bàn thành phố Kon Tum. Ngày 17/10/2018 trong lúc đang thực hiện hành vi phạm tội thì Phương bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận từ ngày 15/6/2018 đến khi bị bắt giữ, Phương đã 6 lần thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như trên.

Tại phiên xét xử, Phương khai nhận đầy đủ hành vi phạm tội nhưng không ăn năn hối cải mà cho rằng hành vi của mình là không có tội. HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Phương 7 năm tù giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Đã bắt được đối tượng kề dao khống chế nhân viên cửa hàng bán sim, thẻ

Trong chiều 2/8, lãnh đạo Công an quận Tân Phú (TP.HCM) đã bắt được Vũ Viết Tài (SN 1994, trú quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” xảy ra tại một cửa hàng bán sim, thẻ trên địa bàn vào ngày 30/7.

Tài được xác định là nghi phạm dùng dao khống chế nữ nhân viên, đe dọa nạn nhân chuyển tiền để cướp tài sản. Tài bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở nhà. Tài khai nhận do cần tiền trả nợ nên mua dao bầu và đi cướp. Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 30/7, khi chị Vũ Ngọc Phương (SN 1991, trú quận 5) đang trông coi cửa hàng bán sim thẻ trên đường Thạch Lam (phường Phú Thạnh) thì có một nam thanh niên mặt bịt khẩu trang chạy xe máy đến hỏi có nhận chuyển tiền qua tài khoản hay không. Khi được chị Phương cho biết có dịch vụ này, đối tượng liền yêu cầu chuyển 50 triệu đồng. Tuy nhiên, lúc này chị Phương cho biết trong tài khoản không đủ tiền nên đối tượng bỏ đi.

Nửa tiếng sau đó, đối tượng này quay lại đưa cho chị Phương một mảnh giấy ghi số tài khoản và họ tên người nhận, cũng như tên người gửi rồi nhờ chị Phương làm thủ tục chuyển 10 triệu. Lợi dụng lúc cô gái đang nhập thông tin trên máy tính, đối tượng này liền đi vòng ra phía sau rồi bất ngờ móc một con dao kề vào cổ nữ nhân viên uy hiếp để cướp. Tuy nhiên do nạn nhân tri hô kêu cứu và kháng cự lại nên đối tượng tháo chạy ra ngoài, leo lên xe tẩu thoát. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã trích xuất camera an ninh ở cửa hàng và thu được một con dao bầu dài khoảng 12cm và mảnh giấy đối tượng bỏ lại.

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Xem thêm