Thứ Tư, 24/12/2025 21:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử đối tượng làm, tàng trữ, phát tán thông tin chống Nhà nước

(ANTV) - Ngày 2/8, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đối với Lê Văn Phương (sinh năm 1990, trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Theo cáo trạng, do xem nhiều bài báo, clip phản động trên mạng internet Lê Văn Phương có sự chuyển biến về tư tưởng, dẫn đến muốn xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, khôi phục lại chế độ Việt Nam Cộng hòa. Phương đã làm cờ Việt Nam Cộng hòa, viết tờ rơi, khẩu hiệu có nội dung kích động, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân rồi đem rãi, dán ở những nơi công cộng trên địa bàn thành phố Kon Tum. Ngày 17/10/2018 trong lúc đang thực hiện hành vi phạm tội thì Phương bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận từ ngày 15/6/2018 đến khi bị bắt giữ, Phương đã 6 lần thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như trên.

Tại phiên xét xử, Phương khai nhận đầy đủ hành vi phạm tội nhưng không ăn năn hối cải mà cho rằng hành vi của mình là không có tội. HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Phương 7 năm tù giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Đã bắt được đối tượng kề dao khống chế nhân viên cửa hàng bán sim, thẻ

Trong chiều 2/8, lãnh đạo Công an quận Tân Phú (TP.HCM) đã bắt được Vũ Viết Tài (SN 1994, trú quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” xảy ra tại một cửa hàng bán sim, thẻ trên địa bàn vào ngày 30/7.

Tài được xác định là nghi phạm dùng dao khống chế nữ nhân viên, đe dọa nạn nhân chuyển tiền để cướp tài sản. Tài bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở nhà. Tài khai nhận do cần tiền trả nợ nên mua dao bầu và đi cướp. Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 30/7, khi chị Vũ Ngọc Phương (SN 1991, trú quận 5) đang trông coi cửa hàng bán sim thẻ trên đường Thạch Lam (phường Phú Thạnh) thì có một nam thanh niên mặt bịt khẩu trang chạy xe máy đến hỏi có nhận chuyển tiền qua tài khoản hay không. Khi được chị Phương cho biết có dịch vụ này, đối tượng liền yêu cầu chuyển 50 triệu đồng. Tuy nhiên, lúc này chị Phương cho biết trong tài khoản không đủ tiền nên đối tượng bỏ đi.

Nửa tiếng sau đó, đối tượng này quay lại đưa cho chị Phương một mảnh giấy ghi số tài khoản và họ tên người nhận, cũng như tên người gửi rồi nhờ chị Phương làm thủ tục chuyển 10 triệu. Lợi dụng lúc cô gái đang nhập thông tin trên máy tính, đối tượng này liền đi vòng ra phía sau rồi bất ngờ móc một con dao kề vào cổ nữ nhân viên uy hiếp để cướp. Tuy nhiên do nạn nhân tri hô kêu cứu và kháng cự lại nên đối tượng tháo chạy ra ngoài, leo lên xe tẩu thoát. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã trích xuất camera an ninh ở cửa hàng và thu được một con dao bầu dài khoảng 12cm và mảnh giấy đối tượng bỏ lại.

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm