Thứ Bảy, 01/04/2023 07:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Như Phương (sinh năm 1991, trú tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo cáo trạng, đầu năm 2016, Phương thường xuyên truy cập vào các tài khoản Facebook của các đối tượng phản động để xem các video clip, hình ảnh, tài liệu, bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; Phương tham gia vào nhóm “NO U Sài Gòn” và “Văn phòng Công lý và hòa bình” cùng nhiều đối tượng chống đối tổ chức biểu tình, phát tán tài liệu có nội dung xấu.

Sau đó, Phương sử dụng Facebook của mình đăng tải lên các tài liệu, video clip, hình ảnh có nội  dung phản động, tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; có lời nói xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Phương 5 năm tù về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Xét xử vụ AIC: Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho cựu giám đốc Sở KH&ĐT

Ngày 26/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại công ty AIC, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và các đơn vị có liên quan. Phiên tòa xét xử 36 bị cáo tiếp tục với phần tranh tụng. Trong đó, các luật sư thể hiện quan điểm bào chữa và đối đáp với bên buộc tội.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho cựu giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai - Bồ Ngọc Thu đề nghị thay đổi quan điểm luận tội đối với thân chủ mình theo hướng chuyển từ tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" sang tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thành (cựu Bí thư Đồng Nai) cho rằng việc ông Thành nhận tiền của AIC trước giai đoạn diễn ra việc đấu thầu thiết bị y tế ở Dự án Bệnh viện Đồng Nai là vi phạm đạo đức chứ không phạm luật.

Giai đoạn diễn ra việc đấu thầu, ông Thành cũng không có chỉ đạo gì để Công ty AIC được trúng các gói thầu. Do đó, ông Thành không thoả mãn yếu tố chủ thể để thoả mãn tội "Nhận hối lộ". Luật sư đề nghị HĐXX chuyển tội danh cho bị cáo Thành.

Đối với bị cáo Lê Thị Bích Thủy (cựu giám đốc công ty TNT) Luật sư đồng tình với quan điểm của đại diện VKSND về nhận định - hành vi của bị cáo Thủy là “đồng phạm giúp sức với vai trò không đáng kể”. Luật sư đề nghị HĐXX xử áp dụng mức hình phạt án treo cho bà Thủy.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm