Thứ Sáu, 02/01/2026 02:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử lưu động 2 bị cáo chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Toà án nhân dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng vừa xét xử lưu động về tội chống người thi hành công vụ đối với 2 bị cáo là Ma Văn Thanh và Ma Văn Thư  cùng trú tại xóm Tổng Phườn, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm. Thanh và Thư là 2 bố con.

Theo cáo trạng:  Ngày 17/9/2021, tổ công tác Công an huyện Bảo Lâm đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, giải tỏa hoạt động khai thác vàng trái phép tại Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Đông, điểm Lũng Vài xóm Khâu Cà, xã Nam Quang.

Mặc dù Công an huyện và dân quân xã đã giải thích yêu cầu người dân rời khỏi khu vực, nhưng 2 bố con Thanh và Thư không chấp hành, có lời lẽ kích động lôi kéo người dân, dùng xẻng tấn công lực lượng chức năng,  khiến  2 đồng chí  công an bị thương. Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên án phạt Ma Văn Thanh 12 tháng tù, Ma Văn Thư 15 tháng tù giam.

An Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng hiếp dâm bé gái rồi đưa lên núi sát hại

Liên quan đến vụ bé gái bị sát hại trên núi ở An Giang, sáng ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Phước Tân, sinh năm 1982, trú tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, về các hành vi “ Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giết người”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 3/11, tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Tân có quen biết với anh Nguyễn Hải Đăng và con gái anh Đăng sinh năm 2009. Chiều ngày 5/11, Tân nói với cháu bé sẽ mua điện thoại cho cháu học online. Đến khoảng 14 giờ ngày 6/11, sau khi nhậu, Tân điều khiển xe mô tô chở cháu bé về nhà Tân ở trên Núi Cấm, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên. Tại đây Tân đã quan hệ tình dục với cháu bé. Sáng hôm sau (7/11), Tân chở cháu bé đến khu vực ấp Núi Két, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, rồi dẫn lên núi giết chết.

Sau khi gây án, Tân điều khiển xe về đến khu vực phà Châu Giang, thuộc thành phố Châu Đốc thì bị Công an huyện Phú Tân phát hiện đưa về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, Tân quanh co không thừa nhận, tuy nhiên, sau nhiều giờ đấu tranh, đến sáng ngày 8/11, Tân đã thừa nhận và chỉ nơi Tân thực hiện hành vi giết cháu bé. Được biết, Tân từng có 1 tiền án 11 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, ngày 01/9/2020, Tân chấp hành án xong trở về địa phương thì tiếp tục tái phạm.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều bước tiến quan trọng trong công tác đối ngoại của Việt Nam, thể hiện sự chủ động, linh hoạt và tầm nhìn chiến lược trong bối cảnh quốc tế đầy biến động. Chỉ trong một năm, Việt Nam không chỉ củng cố mối quan hệ truyền thống mà còn mở rộng ảnh hưởng, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Xem thêm