Chủ Nhật, 11/01/2026 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử nhóm đầu nậu mua bán ma túy vào Đà Nẵng

(ANTV) - Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử, tuyên phạt tử hình Nguyễn Vũ Trọng, trú Đà Nẵng, tuyên chung thân đối với Trần Văn Trung, trú tỉnh Quảng Trị và Nguyễn Thị Trà My, trú tỉnh Quảng Bình bị tuyên 18 năm tù cùng về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, chiều ngày 27/3/2021, Trọng giao cho Trung đi ô tô ra Quảng Trị lấy 2kg ma tuý đá và 200 viên hồng phiến, mang về nhà của My. Vì sợ bị phát hiện, Trọng để số ma tuý vào vali quần áo của My và gửi xe khách vào Đà Nẵng, riêng 3 bị cáo thì điều khiển xe ô tô vào sau.

Tối hôm sau, tại cây xăng Hoà Mỹ thuộc phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu; khi vừa nhận vali có chứa ma tuý, Trọng, Trung, My bị Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma tuý và tội phạm miền Trung, Bộ đội biên phòng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 2kg ma tuý đá và 200 viên hồng phiến. Tại phiên xét xử, các bị cáo đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

An Giang: Khởi tố đối tượng trộm tài sản

Trộm hơn 74 triệu đồng của bà ngoại đem tiêu xài, Trần Ngọc Sơn, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Ngày 18/5, Trần Ngọc Sơn điều khiển xe môtô đi học nghề sửa chữa máy nổ, khi đi ngang qua nhà bà ngoại, là bà Bạch Thị Liên, biết bà ngoại không có nhà, Sơn nảy sinh ý định trộm tài sản. Đối tượng đã leo qua vách tường đột nhập vào bên trong nhà bà Liên lục soát lấy được chìa khóa két sắt, rồi mở két lấy trộm số tiền 74 triệu 500 ngàn đồng. Số tiền trộm được Sơn đem về nhà cất giấu. Chiều tối cùng ngày,  Sơn lấy tiền trộm được mua điện thoại Iphone 13 Promax trị giá gần 35 triệu đồng để tặng bạn gái.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm