Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 18/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử phúc thẩm cựu bí thư xã giết người, đốt xác phi tang

(ANTV) - Theo kế hoạch, hôm nay 18/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử lưu động tại tỉnh Đắk Nông vụ án hình sự đối với Đỗ Văn Minh, cựu Bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng về tội “Giết người”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Hủy hoại tài sản” và “Xâm phạm mồ mả”.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/1/2021, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên hình phạt tổng hợp là tử hình đối với Đỗ Văn Minh về các tội trên. Nhưng Minh đã nộp đơn kháng cáo.

Phiên tòa phúc thẩm ngày 15/5/2021, bị cáo Minh cũng như đại diện luật sư bào chữa đã cung cấp cho HĐXX nhiều tài liệu mới cho rằng, có sự mâu thuẫn về thời gian xảy ra hành vi phạm tội, phù hợp với lời khai của bị cáo Minh. Đó là các bản tường trình của 4 người, gồm: bà Bùi Thị Bình và ông Nguyễn Thành Được (cùng trú TP Gia Nghĩa), bà Lê Thị Thảo (chủ nhà nghỉ T78 ở huyện Đắk Glong) và Trần Tuôi (trú tỉnh Sóc Trăng).

Các bản tường trình được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký. Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn theo đề nghị của những người liên quan.

Đến cuối 2021, TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên toàn này nhưng do dịch bệnh COVID-19, phiên tòa phúc thẩm tiếp tục hoãn lại.

BT
Thăm dò khán giả