Thứ Năm, 15/01/2026 02:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử thanh niên đánh chết người vì bị nhắc nhở đậu xe

(ANTV) - Lại thêm một vụ án giết người vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, xuất phát từ việc đỗ xe trước cửa hàng kinh doanh trên phố. Liên quan đến vụ án này, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Tín (31 tuổi, trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) 9 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, trưa 25/6/2020, Tín lái ô tô Grab đỗ xe sát vỉa hè giữa nhà số 239 và tiệm cắt tóc số 241 để chờ đón khách.

Thấy Tín đỗ xe trước tiệm cắt tóc của mình, ông Nguyễn Văn Tuấn ra nhắc nhở. Vì thế giữa 2 người xảy ra xô xát, Tín đấm trúng vùng thái dương của ông Tuấn khiến nạn nhân đập đầu xuống đường bất tỉnh. Mặc dù được cấp cứu nhưng ông Tuấn đã tử vong tại bệnh viện.

Tại phiên xét xử, bị cáo Tín đã thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn về hành vi phạm tội của mình. Gia đình bị hại cũng xin được giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để có cơ hội về với gia đình.  HĐXX đã tuyên án Phan Tín  9 năm tù về tội “Giết người”.

Hôm nay (15/3), Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 thứ 2

Sáng nay (15/3), vaccine thứ 2 do Việt Nam sản xuất sẽ chính thức thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Đây là vaccine COVIVAC của Công ty vaccine và sinh phẩm y tế Nha Trang ( IVAC). Việc tiêm thử nghiệm sẽ do IVAC phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện.

Dự kiến giai đoạn 1 sẽ thử nghiệm trên 120 tình nguyện viên khỏe mạnh tuổi từ 18 đến 75, chia thành 5 nhóm. Trong đó 4 nhóm sử dụng các liều vaccine 1mcg, 3mcg, 10mcg và 1mcg có bổ sung tá dược. Một nhóm được tiêm giả dược để có sự so sánh với 4 nhóm tiêm. Mỗi tình nguyện viên được tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày.

Trước khi thử nghiêm lâm sàng, kết quả thử nghiệm trên động vật và trong phòng thí nghiệm đạt hiệu quả tốt về an toàn, tính sinh miễn dịch và hiệu quả bảo vệ.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm