Chủ Nhật, 18/01/2026 16:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ án Alibaba: Tòa chuyển sang phần xét hỏi

(ANTV) - Dự kiến 09/10, phiên tòa xét xử chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện và 22 bị cáo trong vụ lừa đảo, rửa tiền sẽ tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo. Trước đó trong ngày hôm qua TAND TPHCM đã bắt đầu phiên xét xử với phần đọc cáo trạng.

Trong số 23 bị cáo bị đưa ra xét xử, có đến 13 bị cáo được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Công ty Alibaba và các công ty trực thuộc Công ty Alibaba. Bằng nhiều thủ đoạn, Nguyễn Thái Luyện đã chỉ đạo các nhân viên dưới quyền chiếm đoạt gần 2.400 tỉ đồng của 4.560 khách hàng.

Đã có gần 5.000 người tham dự phiên tòa, trong đó có gần 4.000 bị hại. 1 triệu bút lục hồ sơ đựng trong 140 thùng hồ sơ. Những con số cho thấy quy mô chưa từng có trong một vụ án. Do số lượng nạn nhân rất lớn, tòa đã phải tống đạt giấy triệu tập và có kế hoạch điểm danh riêng.

Ngay trong chiều qua, nhiều bị hại vẫn đến tòa án, mang theo hồ sơ để làm thủ tục tham gia phiên tòa xét xử.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra liên tục, kể cả thứ 7 và Chủ nhật, tuỳ vào diễn biến, kéo dài đến đầu tháng 1/2023.

Công an TP Hà Tĩnh kịp thời bắt giữ ổ nhóm đòi nợ

Ngay sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm của 1 người dân về việc bị một số đối tượng ép lên xe ô tô rồi đánh đập và yêu cầu trả số tiền 2,5 tỷ đồng, Công an thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc nhằm xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật.

8 đối tượng có liên quan đến vụ việc đã bị Công an Thành phố Hà Tĩnh đã làm rõ, triệu tập. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: biết được thông tin chị Hà Thị Thuận từ Vũng Tàu về Thành phố Hà Tĩnh có việc riêng, vào khoảng 8h ngày 4/12, các đối tượng đi từ thị xã Kỳ Anh ra thành phố Hà Tĩnh để gặp chị Hà Thị Thuận để yêu cầu thanh toán tiền nợ.

Tại đây, Nguyễn Hoàng Diệu (sn 1974) yêu cầu chị Thuận phải thanh toán khoản nợ mà trước đây chị Thuận đã giới thiệu cho một người đàn ông đến nhà chị gái của Diệu để vay. Tuy nhiên, người đàn ông này hiện đang thi hành án nên không có khả năng thanh toán khoản nợ. Do vậy Diệu yêu cầu chị Thuận phải có trách nhiệm thanh toán khoản nợ trên cho chị gái mình. Chị Thuận không đồng ý trả nợ nên bị các đối tượng đánh đập, dọa cắt gân tay, gân chân. Do quá hoảng sợ nên chị Thuận đã đồng ý xác nhận khoản nợ và chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ.

Theo điều tra ban đầu, Diệu là đối tượng cầm đầu, đã có 2 tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm