Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 5, 26/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ gian lận bảo hiểm y tế tại Quảng Nam

(ANTV) - Liên quan đến vụ án gian lận bảo hiểm y tế xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vào năm 2020, ngày 25/5, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo liên quan vụ việc gồm Nguyễn Tấn Bá, bác sĩ Khoa Nội tim mạch, Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn cùng là điều dưỡng, Phạm Thị Bích Trâm, chuyên viên giám định bảo hiểm y tế và Nguyễn Thị Hồng Hải, nguyên Phó Trưởng phòng Giám định bảo hiểm y tế của bệnh viện.

Theo cáo trạng, với chức vụ Trưởng khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Nguyễn Tấn Bá trong quá trình khám, điều trị bệnh, biết rõ 22 bệnh nhân bị hẹp động mạch vành nhẹ, không cần phải dùng thủ thuật đặt stent. Tuy nhiên vì mục đích cá nhân, Bá đã chỉ đạo các bị can Trung và Sơn lập khống hồ sơ các bệnh nhân này có thực hiện thủ thuật đặt stent nong động mạch vành, nhằm mục đích chiếm đoạt 22 stent và vật tư thiết bị kèm theo, sau đó chuyển hồ sơ đã lập khống cho bệnh viện để tổng hợp và thanh toán bảo hiểm y tế với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam.

Hành vi của các bị can đã gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế hơn 829 triệu đồng, gây thiệt hại cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hơn 162 triệu đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Bá 2 năm tù, bị cáo Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn cùng bị tuyên phạt 1 năm tù cho hưởng án treo về tội gian lận bảo hiểm y tế. Các bị can Nguyễn Thị Hồng Hải và Phạm Thị Bích Trâm bị xử phạt 70 triệu đồng do thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Facebook

Sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán đăng nhiều bài rao bán hàng. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán, đối tượng yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng. Sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển. Với thủ đoạn này, đối tượng Vũ Đức Minh, sinh năm 1993 ở thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2022 đến nay, đã sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán hàng hóa trên mạng xã hội Facebook đăng nhiều bài rao bán hàng, chủ yếu là đồ điện tử, điện lạnh, máy móc công nghiệp, xe ô tô. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán, đối tượng này yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng, sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển.

Với thủ đoạn trên, Vũ Minh Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều địa phương khác nhau với tổng giá trị từ 50 đến 200 triệu đồng. Gần đây nhất, ngoài chiếm đoạt 33 triệu đồng của người đàn ông ở thành phố Sầm Sơn, Đức còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 bị hại (đều ở tỉnh Thái Bình) mỗi người 12 triệu đồng và chặn mọi liên lạc với bị hại.

BT
Thăm dò khán giả