Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại đèo Mimosa
(ANTV) - Bộ Xây dựng quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục vị trí sạt lở từ km226+600 đến km226+800 quốc lộ 20 qua đèo Mimosa do mưa bão số 13 gây ra.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án gian lận bảo hiểm y tế xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vào năm 2020, ngày 25/5, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo liên quan vụ việc gồm Nguyễn Tấn Bá, bác sĩ Khoa Nội tim mạch, Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn cùng là điều dưỡng, Phạm Thị Bích Trâm, chuyên viên giám định bảo hiểm y tế và Nguyễn Thị Hồng Hải, nguyên Phó Trưởng phòng Giám định bảo hiểm y tế của bệnh viện.
Theo cáo trạng, với chức vụ Trưởng khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Nguyễn Tấn Bá trong quá trình khám, điều trị bệnh, biết rõ 22 bệnh nhân bị hẹp động mạch vành nhẹ, không cần phải dùng thủ thuật đặt stent. Tuy nhiên vì mục đích cá nhân, Bá đã chỉ đạo các bị can Trung và Sơn lập khống hồ sơ các bệnh nhân này có thực hiện thủ thuật đặt stent nong động mạch vành, nhằm mục đích chiếm đoạt 22 stent và vật tư thiết bị kèm theo, sau đó chuyển hồ sơ đã lập khống cho bệnh viện để tổng hợp và thanh toán bảo hiểm y tế với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam.
Hành vi của các bị can đã gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế hơn 829 triệu đồng, gây thiệt hại cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hơn 162 triệu đồng.
Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Bá 2 năm tù, bị cáo Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn cùng bị tuyên phạt 1 năm tù cho hưởng án treo về tội gian lận bảo hiểm y tế. Các bị can Nguyễn Thị Hồng Hải và Phạm Thị Bích Trâm bị xử phạt 70 triệu đồng do thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Facebook
Sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán đăng nhiều bài rao bán hàng. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán, đối tượng yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng. Sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển. Với thủ đoạn này, đối tượng Vũ Đức Minh, sinh năm 1993 ở thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bước đầu đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2022 đến nay, đã sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán hàng hóa trên mạng xã hội Facebook đăng nhiều bài rao bán hàng, chủ yếu là đồ điện tử, điện lạnh, máy móc công nghiệp, xe ô tô. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán, đối tượng này yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng, sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển.
Với thủ đoạn trên, Vũ Minh Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều địa phương khác nhau với tổng giá trị từ 50 đến 200 triệu đồng. Gần đây nhất, ngoài chiếm đoạt 33 triệu đồng của người đàn ông ở thành phố Sầm Sơn, Đức còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 bị hại (đều ở tỉnh Thái Bình) mỗi người 12 triệu đồng và chặn mọi liên lạc với bị hại.
(ANTV) - Bộ Xây dựng quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục vị trí sạt lở từ km226+600 đến km226+800 quốc lộ 20 qua đèo Mimosa do mưa bão số 13 gây ra.
(ANTV) - Bắt đầu từ 13 giờ hôm nay (25/11), các phương tiện (trừ xe tải) được phép lưu thông 2 chiều qua đèo Prenn – tuyến cửa ngõ quan trọng dẫn vào Đà Lạt, đoạn qua phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Rạng sáng nay 25/11, gần 100 y bác sĩ TP.HCM khẩn trương lên đường mang thuốc men và thiết bị đến Đắk Lắk, hỗ trợ người dân vượt qua hậu quả bão lũ. Đây là các tổ chi viện do Sở y tế TP.HCM tổ chức, gồm các y bác sĩ thuộc các chuyên khoa nội, ngoại, chỉnh hình, nhi, sản và da liễu đến Đắk Lắk tham gia khắc phục lũ lụt.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM cũng đã mời làm việc và cảnh cáo 1 trường hợp đăng thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận về tình hình mưa lũ lên mạng xã hội.
(ANTV) - Tại các tỉnh Tây Bắc hiện đã bước vào thời điểm sương mù dày đặc trên các cung đường, đây cũng là một trong những mối lo ngại đối với các tài xế khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã xây dựng nhiều phương án cũng như các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất những sự việc đáng tiếc trên đường bộ.
(ANTV) - Trên cơ sở hợp nhất Luật An ninh mạng 2018 và Luật An toàn thông tin 2015, Dự án Luật An ninh mạng (sửa đổi) được xây dựng nhằm cập nhật, bổ sung hàng loạt quy định mới để phù hợp với thực tiễn.
(ANTV) - Tại Gia Lai, trong đợt mưa lũ kéo dài, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai không chỉ đảm nhiệm cứu nạn, cứu hộ tại các điểm ngập sâu mà còn trở thành điểm tập kết, phân phối hàng hóa thiết yếu hỗ trợ người dân.
(ANTV) - Mưa lũ liên tiếp đã khiến nhiều đoạn trên Quốc lộ 1A, đặc biệt là khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, bị ngập sâu, buộc phương tiện phải nối đuôi nhau di chuyển chậm. Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút, tuy nhiên nhiều vị trí xuất hiện hư hỏng, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện qua đây.
(ANTV) - Căng thẳng tiếp tục gia tăng tại chiến trường Lebanon sau đòn tập kích của quân đội Israel hôm 23/11 khiến thủ lĩnh quân sự cấp cao của Hezbollah thiệt mạng. Nhóm vũ trang lớn nhất Lebanon được cho là đang cân nhắc biện pháp trả đũa, còn quân đội Israel được lệnh sẵn sàng cho kịch bản xung đột bùng phát.
(ANTV) - Ngày 24/11, Ủy ban Giao thông và Quốc phòng đã thông qua Dự thảo nghị quyết về khả năng cơ động quân sự. Các Nghị sĩ cũng kêu gọi khẩn cấp việc cho phép di chuyển quân đội và thiết bị quân sự dễ dàng hơn trên khắp EU bằng cách xóa bỏ biên giới nội bộ và nâng cấp cơ sở hạ tầng.