Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:52, Thứ 2, 28/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng tại Hưng Yên

(ANTV) - Gần đây trên địa bàn thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên xuất hiện tình trạng một bộ phận thanh thiếu niên vì thiếu kỹ năng sống và nhận thức về pháp luật còn hạn chế, nên đã giải quyết các mâu thuẫn cá nhân bằng bạo lực, tụ tập gây rối ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Công an thành phố Hưng Yên đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. 

 

 

 

Đi thành từng tốp, cầm theo hung khí, phóng nhanh vượt ẩu gây mất ANTT trên nhiều tuyến phố...,là những hình ảnh mà camera trên địa bàn thành phố Hưng Yên ghi nhận được về hoạt động của các nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn.

Trước thực trạng này, Công an thành phố Hưng Yên đã nhiều lần triển khai lực lượng để xử lý nghiêm những hành vi như không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng hay nẹt pô đều bị dừng phương tiện, đưa về các chốt kiểm tra, xử lý.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp tuổi đời còn rất trẻ, khi điều khiển phương tiện đi với vận tốc cao, tuy nhiên, khi được hỏi đều trả lời bản thân đi rất chậm.

Theo cơ quan công an, những nhóm thanh niên này phần lớn do sự thiếu quan tâm của gia đình, đua đòi a dua nên tụ tập hẹn hò nhau thành từng nhóm tham gia giao thông trên đường  không tuân thủ luật ATGT. Nếu xảy ra mâu thuẫn, các đối tượng lôi kéo nhiều người tham gia và có thể dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Thiếu tá Trần Lâm Tùng, Phó trưởng Công an thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên cho biết: Công an thành phố thực hiện nhiệm vụ đã làm rõ 2 vụ khoảng 30 đối tượng thì chúng tôi tiến hành đấu tranh, khởi tố. Có dấu hiệu của 2 nhóm này thường xuyên tụ tập trên địa bàn thành phố. Bằng các biện pháp như là tuần tra, mật phục công khai cũng như hóa trang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với tất cả các nhóm này. Và để thực hiện nhiệm vụ trước tiên chúng tôi phải đảm bảo sức khỏe, tài sản cho lực lượng tham gia trực tiếp cũng như là người dân tham gia giao thông trên đường.

Để đảm bảo ANTT tại các địa bàn, địa điểm công cộng, lực lượng cảnh sát giao thông cũng thường xuyên phối hợp với công an các địa phương kiểm tra, phát hiện, xử lý sớm các vụ việc khi mới manh nha. Khi phát hiện các vụ việc, sẽ điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật để răn đe.

BT
Thăm dò khán giả