Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 13/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các tin đồn xấu độc ảnh hưởng thị trường chứng khoán

(ANTV) - Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, điều tra một số vụ án hình sự liên quan đến vi phạm trên lĩnh vực y tế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đã được dư luận quần chúng nhân dân đặc biệt quan tâm, đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, lợi dụng việc này một số đối tượng đã tung những tin đồn, tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội gây tác động xấu tới thị trường tài chính, chứng khoán của Việt Nam. Để ổn định thị trường tài chính, Bộ Công an sẽ xử lý nghiêm hành vi tung tin đồn thất thiệt.

Tin giả vẫn luôn là một căn bệnh gây ảnh hưởng ở bất cứ lĩnh vực nào. Đối với lĩnh vực chứng khoán, bất động sản, tin đồn từ chỗ gây nhiều loạn, hoang mang còn có thể dẫn đến thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đơn cử, cuối tháng 1/2022, tin đồn Ủy ban Chứng khoán tài chính Nhà nước từ chối việc tăng vốn của một số công ty chứng khoán đã khiến nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán giảm mạnh giá, chỉ số VN –Index giảm sâu hơn 43 điểm.

Đặc biệt, sau khi một số lãnh đạo của tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh bị bắt, thì mật độ các tin đồn về thị trường chứng khoán xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư và diễn biến giao dịch trên thị trường. Sắc đỏ thường xuyên áp đảo trên sàn chứng khoán.

Tác động tiêu cực là điều có thể thấy rõ, thông tin thất thiệt cũng giống như quảng cáo không đúng, hoặc cố tình găm hàng, dìm hàng, hay làm giá, thổi giá cổ phiếu thì đều được coi là hành vi thao túng thị trường, và đều phải chịu sự xử lý nghiêm minh của pháp luật.

Hiện, Bộ Công an đang chỉ đạo các lực lượng chức năng thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định tất cả những đối tượng có hoạt động đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, lành mạnh.

BT
Thăm dò khán giả