Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Chủ Nhật, 16/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các trường hợp chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, tuân thủ quy định phòng, chống dịch là góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, lại có những cá nhân chỉ vì lợi ích riêng mà đi ngược lại lợi ích chung, thậm chí chống đối lực lượng làm nhiệm vụ gây bức xúc cho người dân. Những hành động như thế rất đáng bị lên án và xử lý nghiêm.

Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng với Lê Hoàng Tân (32 tuổi) và Nguyễn Văn Nhớ (34 tuổi) cùng trú tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó Tân và Nhớ cùng một số thanh niên tổ chức ăn nhậu gây mất an ninh trật tự. Khi lực lượng công an đến nhắc nhở thì lớn tiếng thách thức. Nhớ chạy vào bếp lấy dao chém vào tay trung úy Phạm Xuân Quyết gây thương tích nhẹ, còn Tân giật lấy cây ba trắc trên tay anh Cái Thiện Vỹ rồi đập trúng bụng anh Vỹ, thì bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế bắt giữ.

Mới đây, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) vừa tuyên phạt bị cáo Trần Việt Cường, 10 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ. Theo cáo trạng, Cường biết tin vợ chồng người hàng xóm có kết quả dương tính với Sars-coV-2 nên đã điều khiển xe máy trong tình trạng đã say xỉn đi xét nghiệm. Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 số 2, thuộc ấp Bình Tân, xã Xuân Phú, thấy Cường trong tình trạng say xỉn, Lê Đăng Tươi (Thanh niên tình nguyện) khuyên Cường nên đi về ngày mai hãy đi xét nghiệm.

Nghe vậy Cường bực tức, liên tục có lời lẽ to tiếng, chửi bới và chạy đến để đánh anh Tươi, nhưng được mọi người cản lại. Sau đó khi anh Tươi đến mở hàng rào chắn cho phương tiện đi qua, thì Cường liền chạy đến đấm trúng vào mắt anh Tươi. Ngay lập tức các thành viên trực tại Chốt chạy đến ôm cản Cường, nhưng Cường vẫn tiếp tục lớn tiếng chửi, đe dọa anh Tươi, rồi điều khiển xe mô tô chạy về nhà. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an bắt Cường về tội chống người thi hành công vụ.

Có thể nói, hành vi côn đồ, thiếu ý thức pháp luật của các đối tượng chống người thi hành công vụ cần phải xử lý nghiêm có như vậy mới răn đe, giáo dục, phòng ngừa tội phạm cũng như góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Thăm dò khán giả