Thứ Sáu, 09/01/2026 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm những đối tượng chống đối lực lượng phòng chống dịch

(ANTV) - Không quản những vất vả, hiểm nguy, nhiều tháng qua lực lượng Công an đã dốc toàn lực để ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Tuy nhiên, vô cảm trước những sự hy sinh đó, thời gian qua trên địa bàn tỉnh An Giang đã có không ít người có những hành vi cản trở, chống đối, thậm chí còn tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ khi bị nhắc nhở thưc hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Mặc dù chưa đủ tuổi để chạy xe máy, nhưng sáng ngày 01/09, Trần Quang Trí, sinh năm 2004, trú tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, điều khiển xe máy trên Quốc lộ 91. Khi đến ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, Trí bị Tổ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 của Công an huyện ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Trí liền tăng ga bỏ chạy. Lúc này, Trung úy Đặng Nguyễn Hoàng Kha, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Châu Phú, đang làm nhiệm vụ gần đó tiếp tục ra hiêu lệnh dừng xe thì bị Trí đâm bị thương.

Trung úy Đặng Nguyễn Hoàng Kha, cán bộ Đội CSGT-TT, Công an huyện Châu Phú,tỉnh An Giang cho biết: Sau khi đối tượng đâm vào thì cả 2 chiếc xe cùng ngã xuống đường kéo lê một đoạn, sau khi ngã dù bị thương nhưng  mà với tinh thần quyết tâm thì bản thân cố đứng dậy bắt giữ đối tượng chờ các đồng chí khác đến xử lý, bản thân sau đó được đồng đội đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh An Giang, nhiều đối tượng ngang nhiên không chấp hành các quy định phòng, chống dịch, thậm chí là chống đối, tấn công lại lực lượng chức năng khi được nhắc nhở, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Điển hình như trường hợp của đối tượng Nguyễn Hoàng Suốt, trú huyện An Phú, tỉnh An Giang. Khi được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm Covid -19, Suốt đã không hợp tác mà đưa ra yêu cầu phải được lựa chọn loại vaccine mình mong muốn để tiêm mới cho lấy mẫu. Mặc dù đã được vận động, thuyết phục nhưng Suốt vẫn không chấp hành mà vào nhà lấy dao chạy ra tấn công lực lượng lấy mẫu và chém bị thương cán bộ Công an xã Khánh An. Hành động liều lĩnh, manh động và xem thường pháp luật của Suốt vừa bị Tòa án nhân dân huyện An Phú, tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Hành vi chống đối thậm chí tấn công lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đáng lên án và là hành vi xâm phạm quyền lợi sự an toàn của cả cộng đồng. Pháp luật nghiêm minh sẽ luôn có những bản án thích đáng cho những hành vi côn đồ, xem thường pháp luật này.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm