Thứ Hai, 17/06/2024 11:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm những đối tượng chống đối lực lượng phòng chống dịch

(ANTV) - Không quản những vất vả, hiểm nguy, nhiều tháng qua lực lượng Công an đã dốc toàn lực để ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Tuy nhiên, vô cảm trước những sự hy sinh đó, thời gian qua trên địa bàn tỉnh An Giang đã có không ít người có những hành vi cản trở, chống đối, thậm chí còn tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ khi bị nhắc nhở thưc hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Mặc dù chưa đủ tuổi để chạy xe máy, nhưng sáng ngày 01/09, Trần Quang Trí, sinh năm 2004, trú tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, điều khiển xe máy trên Quốc lộ 91. Khi đến ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, Trí bị Tổ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 của Công an huyện ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Trí liền tăng ga bỏ chạy. Lúc này, Trung úy Đặng Nguyễn Hoàng Kha, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Châu Phú, đang làm nhiệm vụ gần đó tiếp tục ra hiêu lệnh dừng xe thì bị Trí đâm bị thương.

Trung úy Đặng Nguyễn Hoàng Kha, cán bộ Đội CSGT-TT, Công an huyện Châu Phú,tỉnh An Giang cho biết: Sau khi đối tượng đâm vào thì cả 2 chiếc xe cùng ngã xuống đường kéo lê một đoạn, sau khi ngã dù bị thương nhưng  mà với tinh thần quyết tâm thì bản thân cố đứng dậy bắt giữ đối tượng chờ các đồng chí khác đến xử lý, bản thân sau đó được đồng đội đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh An Giang, nhiều đối tượng ngang nhiên không chấp hành các quy định phòng, chống dịch, thậm chí là chống đối, tấn công lại lực lượng chức năng khi được nhắc nhở, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Điển hình như trường hợp của đối tượng Nguyễn Hoàng Suốt, trú huyện An Phú, tỉnh An Giang. Khi được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm Covid -19, Suốt đã không hợp tác mà đưa ra yêu cầu phải được lựa chọn loại vaccine mình mong muốn để tiêm mới cho lấy mẫu. Mặc dù đã được vận động, thuyết phục nhưng Suốt vẫn không chấp hành mà vào nhà lấy dao chạy ra tấn công lực lượng lấy mẫu và chém bị thương cán bộ Công an xã Khánh An. Hành động liều lĩnh, manh động và xem thường pháp luật của Suốt vừa bị Tòa án nhân dân huyện An Phú, tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Hành vi chống đối thậm chí tấn công lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đáng lên án và là hành vi xâm phạm quyền lợi sự an toàn của cả cộng đồng. Pháp luật nghiêm minh sẽ luôn có những bản án thích đáng cho những hành vi côn đồ, xem thường pháp luật này.

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm