Thứ Sáu, 23/01/2026 11:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm thanh thiếu niên tụ tập hành xử giang hồ

(ANTV) -  Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Lục Ngạn ( tỉnh Bắc Giang) nổi lên tình trạng các nhóm thanh thiếu niên có hành vi vi phạm pháp luật như gây rối trật tự công cộng, đánh nhau theo kiểu "hỗn chiến". Ðặc biệt, do ảnh hưởng của mạng xã hội, một số em trong độ tuổi vị thành niên còn có lối hành xử "giang hồ" khi chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt nhưng sẵn sàng cầm hung khí để giải quyết. Trước thực trạng đó, Công an huyện Lục Ngạn đã quyết liệt đấu tranh, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hiện trường vụ hỗn chiến xảy ra đêm ngày 03/9/2022 giữa hai nhóm thanh thiếu niên là đoạn đường thôn Bến Huyện, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Anh Hoàng Văn Phượng, người chứng kiến toàn bộ sự việc trên vẫn chưa hết bàng hoàng khi trao đổi với nhóm phóng viên.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Lục Ngạn đã khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ và tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc trên. Theo kết quả điều tra, vào đêm ngày 3/9, Phạm Tùng Dương (SN 2005) trú tại thôn Đầm, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn điều khiển xe mô tô tạt đầu xe của một nhóm thanh niên 19 người (chủ yếu dưới 18 tuổi) do Nguyễn Như Cảnh cầm đầu. Nhóm của Cảnh đuổi theo và dùng gạch đá ném vào Dương rồi điều khiển xe bỏ chạy.

Sau khi bị hành hung, Dương đã gọi điện cho nhóm đối tượng gồm 11 người, cầm theo dao, vỏ chai bia, gạch, đá điều khiển xe mô tô để truy tìm nhóm của Cảnh. Đến địa phận thôn Bến Huyện, xã Nam Dương thì 2 nhóm gặp nhau và lao vào ẩu đả, rất may vụ việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng nào.

Một vụ việc khác vừa xảy ra vào tối ngày 12/11 cũng trên địa bàn huyện, do có mâu thuẫn từ các nội dung bình luận trên mạng xã hội facebook, Hoàng Văn Như, trú xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn đã cùng một nhóm trên 20 người sử dụng 4 xe ô tô đem theo hung khí đi tìm Vi Văn Trường để giải quyết mâu thuẫn. Khi nhóm của Như đi đến đoạn thôn Bãi Dài Cẩm Hòa, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang thì bị một nhóm khác khoảng 20 người điều khiển xe mô tô chặn lại và sử dụng hung khí tấn công. Hậu quả khiến 2 người trong nhóm của Như bị thương, 03 xe ô tô bị hư hỏng và vỡ đổ 01 đoạn tường rào của nhà dân gần đó.

Trong cả hai vụ việc, các đối tượng chủ yếu có độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi nhưng đã có tiền án, tiền sự về tội “gây rối trật tự công cộng”. Chính vì vậy, để ngăn chặn tình trạng người trong độ tuổi vị thành niên vi phạm pháp luật, bên cạnh công tác xử lý của lực lượng Công an thì cần có sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự quan tâm phối hợp giáo dục từ phía gia đình, nhà trường.

Tin mới nhất

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Thế giới 23/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Kinh tế 23/01/2026

(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Xem thêm