Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm thanh thiếu niên tụ tập hành xử giang hồ

(ANTV) -  Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Lục Ngạn ( tỉnh Bắc Giang) nổi lên tình trạng các nhóm thanh thiếu niên có hành vi vi phạm pháp luật như gây rối trật tự công cộng, đánh nhau theo kiểu "hỗn chiến". Ðặc biệt, do ảnh hưởng của mạng xã hội, một số em trong độ tuổi vị thành niên còn có lối hành xử "giang hồ" khi chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt nhưng sẵn sàng cầm hung khí để giải quyết. Trước thực trạng đó, Công an huyện Lục Ngạn đã quyết liệt đấu tranh, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hiện trường vụ hỗn chiến xảy ra đêm ngày 03/9/2022 giữa hai nhóm thanh thiếu niên là đoạn đường thôn Bến Huyện, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Anh Hoàng Văn Phượng, người chứng kiến toàn bộ sự việc trên vẫn chưa hết bàng hoàng khi trao đổi với nhóm phóng viên.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Lục Ngạn đã khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ và tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc trên. Theo kết quả điều tra, vào đêm ngày 3/9, Phạm Tùng Dương (SN 2005) trú tại thôn Đầm, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn điều khiển xe mô tô tạt đầu xe của một nhóm thanh niên 19 người (chủ yếu dưới 18 tuổi) do Nguyễn Như Cảnh cầm đầu. Nhóm của Cảnh đuổi theo và dùng gạch đá ném vào Dương rồi điều khiển xe bỏ chạy.

Sau khi bị hành hung, Dương đã gọi điện cho nhóm đối tượng gồm 11 người, cầm theo dao, vỏ chai bia, gạch, đá điều khiển xe mô tô để truy tìm nhóm của Cảnh. Đến địa phận thôn Bến Huyện, xã Nam Dương thì 2 nhóm gặp nhau và lao vào ẩu đả, rất may vụ việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng nào.

Một vụ việc khác vừa xảy ra vào tối ngày 12/11 cũng trên địa bàn huyện, do có mâu thuẫn từ các nội dung bình luận trên mạng xã hội facebook, Hoàng Văn Như, trú xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn đã cùng một nhóm trên 20 người sử dụng 4 xe ô tô đem theo hung khí đi tìm Vi Văn Trường để giải quyết mâu thuẫn. Khi nhóm của Như đi đến đoạn thôn Bãi Dài Cẩm Hòa, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang thì bị một nhóm khác khoảng 20 người điều khiển xe mô tô chặn lại và sử dụng hung khí tấn công. Hậu quả khiến 2 người trong nhóm của Như bị thương, 03 xe ô tô bị hư hỏng và vỡ đổ 01 đoạn tường rào của nhà dân gần đó.

Trong cả hai vụ việc, các đối tượng chủ yếu có độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi nhưng đã có tiền án, tiền sự về tội “gây rối trật tự công cộng”. Chính vì vậy, để ngăn chặn tình trạng người trong độ tuổi vị thành niên vi phạm pháp luật, bên cạnh công tác xử lý của lực lượng Công an thì cần có sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự quan tâm phối hợp giáo dục từ phía gia đình, nhà trường.

 

BT
Thăm dò khán giả