Thứ Tư, 07/01/2026 22:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm tình trạng đua xe trong khi giãn cách xã hội

(ANTV) - Tính đến 17/8, Đà Nẵng đã trải qua 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số thanh thiếu niên lợi dụng tình hình dịch bệnh, đường phố vắng vẻ để tụ tập, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đánh võng, lạng lách, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Liên tục trong 3 ngày 10, 11 và 14/8, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) đã xử lý 17 đối tượng thanh thiếu niên tụ tập trên cầu Thuận Phước, điều khiển xe máy nẹt pô, bốc đầu xe, có dấu hiệu đua xe trái phép. Và cả 17 đối tượng đều chưa có bằng lái xe máy.

Chiều tối ngày 10/8, tiếp nhận tin báo từ người dân , Công an quận Cẩm Lệ cũng đã xử lý 3 đối tượng chạy xe máy tốc độ cao, nẹt pô, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Không riêng trên địa bàn phường Nại Hiên Đông  hay quận Cẩm Lệ mà tại nhiều địa phương ở TP Đà Nẵng cũng đã tái diễn tình trạng tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Điều đáng nói, đa số điều là những thanh thiếu niên còn rất nhỏ tuổi, chưa có bằng lái.

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng này, Công an các đơn vị đã tổ chức cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau. Đồng thời phối hợp với lực lượng 8394 tăng cường tuần tra, kiểm soát, rà soát các đối tượng có biểu hiện hoặc đã có tiền án, tiền sự về đua xe trái phép để tiến hành các biện pháp quản lý hiệu quả.

Bên cạnh sự ra quân, xử lý của các lực lượng chức năng, quần chúng nhân dân cũng cần phát huy vai trò trong việc phát hiện, tố giác và lên án hành vi đua xe trái phép, tụ tập cổ vũ, kích động cho đua xe.

Bên cạnh đó, sự quản lý, giáo dục của gia đình đối với các thanh thiếu niên này là vô cùng cần thiết để giải quyết vấn đề từ gốc, tránh tình trạng tái diễn nhiều lần, không chỉ gây mất trật tự ATGT mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của chính con em mình và những người tham gia giao thông khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên tuyến quốc lộ 1A tại địa bàn xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là điểm đầu của tỉnh Quảng Bình, tiếp giáp với Quảng Trị - nơi đã và đang có ca nhiễm Covid-19. Chốt kiểm dịch sẽ là “chốt chặn” quan trọng nhằm nắm bắt, kiểm soát phương tiện, con người cư trú trên địa bàn, đặc biệt là những người về từ vùng có dịch và xử lý y tế bước đầu khi đi qua Quảng Bình.

Chốt kiểm soát bao gồm đại diện công an tỉnh, Sở y tế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở giao thông vận tải, tỉnh đoàn, chi cục chăn nuôi và thú y, UBND huyện Lệ Thủy có nhiệm vụ kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch. Chốt hoạt động 24/24 cho đến khi có thông báo mới.

Mọi người dân khi qua chốt đều được khai báo lịch trình đi lại và khai báo y tế. Các phương tiện đều được phun thuốc khử trùng trước khi đi vào địa bàn tỉnh.

Việc lập chốt và trực tiếp kiểm tra, giám sát phương tiện, con người khi đi qua địa bàn vừa đảm bảo yêu cầu chống dịch, vừa đảm bảo cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quảng Bình đã và đang khẩn trương và quyết liệt có nhiều biện pháp để phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất. Sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị, ban ngành liên quan, nhất là các lực lượng tuyến đầu chống dịch như Công an, y tế, quân đội… và sự ủng hộ, đồng lồng, hợp tác của người dân cùng chung tay không để dịch bệnh lây lan ra cộng cộng.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm