Thứ Năm, 01/01/2026 05:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm tình trạng đua xe trong khi giãn cách xã hội

(ANTV) - Tính đến 17/8, Đà Nẵng đã trải qua 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số thanh thiếu niên lợi dụng tình hình dịch bệnh, đường phố vắng vẻ để tụ tập, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đánh võng, lạng lách, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Liên tục trong 3 ngày 10, 11 và 14/8, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) đã xử lý 17 đối tượng thanh thiếu niên tụ tập trên cầu Thuận Phước, điều khiển xe máy nẹt pô, bốc đầu xe, có dấu hiệu đua xe trái phép. Và cả 17 đối tượng đều chưa có bằng lái xe máy.

Chiều tối ngày 10/8, tiếp nhận tin báo từ người dân , Công an quận Cẩm Lệ cũng đã xử lý 3 đối tượng chạy xe máy tốc độ cao, nẹt pô, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Không riêng trên địa bàn phường Nại Hiên Đông  hay quận Cẩm Lệ mà tại nhiều địa phương ở TP Đà Nẵng cũng đã tái diễn tình trạng tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Điều đáng nói, đa số điều là những thanh thiếu niên còn rất nhỏ tuổi, chưa có bằng lái.

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng này, Công an các đơn vị đã tổ chức cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau. Đồng thời phối hợp với lực lượng 8394 tăng cường tuần tra, kiểm soát, rà soát các đối tượng có biểu hiện hoặc đã có tiền án, tiền sự về đua xe trái phép để tiến hành các biện pháp quản lý hiệu quả.

Bên cạnh sự ra quân, xử lý của các lực lượng chức năng, quần chúng nhân dân cũng cần phát huy vai trò trong việc phát hiện, tố giác và lên án hành vi đua xe trái phép, tụ tập cổ vũ, kích động cho đua xe.

Bên cạnh đó, sự quản lý, giáo dục của gia đình đối với các thanh thiếu niên này là vô cùng cần thiết để giải quyết vấn đề từ gốc, tránh tình trạng tái diễn nhiều lần, không chỉ gây mất trật tự ATGT mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của chính con em mình và những người tham gia giao thông khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên tuyến quốc lộ 1A tại địa bàn xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là điểm đầu của tỉnh Quảng Bình, tiếp giáp với Quảng Trị - nơi đã và đang có ca nhiễm Covid-19. Chốt kiểm dịch sẽ là “chốt chặn” quan trọng nhằm nắm bắt, kiểm soát phương tiện, con người cư trú trên địa bàn, đặc biệt là những người về từ vùng có dịch và xử lý y tế bước đầu khi đi qua Quảng Bình.

Chốt kiểm soát bao gồm đại diện công an tỉnh, Sở y tế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở giao thông vận tải, tỉnh đoàn, chi cục chăn nuôi và thú y, UBND huyện Lệ Thủy có nhiệm vụ kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch. Chốt hoạt động 24/24 cho đến khi có thông báo mới.

Mọi người dân khi qua chốt đều được khai báo lịch trình đi lại và khai báo y tế. Các phương tiện đều được phun thuốc khử trùng trước khi đi vào địa bàn tỉnh.

Việc lập chốt và trực tiếp kiểm tra, giám sát phương tiện, con người khi đi qua địa bàn vừa đảm bảo yêu cầu chống dịch, vừa đảm bảo cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quảng Bình đã và đang khẩn trương và quyết liệt có nhiều biện pháp để phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất. Sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị, ban ngành liên quan, nhất là các lực lượng tuyến đầu chống dịch như Công an, y tế, quân đội… và sự ủng hộ, đồng lồng, hợp tác của người dân cùng chung tay không để dịch bệnh lây lan ra cộng cộng.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm