Chủ Nhật, 18/01/2026 17:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm tình trạng đua xe trong khi giãn cách xã hội

(ANTV) - Tính đến 17/8, Đà Nẵng đã trải qua 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số thanh thiếu niên lợi dụng tình hình dịch bệnh, đường phố vắng vẻ để tụ tập, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đánh võng, lạng lách, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Liên tục trong 3 ngày 10, 11 và 14/8, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) đã xử lý 17 đối tượng thanh thiếu niên tụ tập trên cầu Thuận Phước, điều khiển xe máy nẹt pô, bốc đầu xe, có dấu hiệu đua xe trái phép. Và cả 17 đối tượng đều chưa có bằng lái xe máy.

Chiều tối ngày 10/8, tiếp nhận tin báo từ người dân , Công an quận Cẩm Lệ cũng đã xử lý 3 đối tượng chạy xe máy tốc độ cao, nẹt pô, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Không riêng trên địa bàn phường Nại Hiên Đông  hay quận Cẩm Lệ mà tại nhiều địa phương ở TP Đà Nẵng cũng đã tái diễn tình trạng tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Điều đáng nói, đa số điều là những thanh thiếu niên còn rất nhỏ tuổi, chưa có bằng lái.

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng này, Công an các đơn vị đã tổ chức cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau. Đồng thời phối hợp với lực lượng 8394 tăng cường tuần tra, kiểm soát, rà soát các đối tượng có biểu hiện hoặc đã có tiền án, tiền sự về đua xe trái phép để tiến hành các biện pháp quản lý hiệu quả.

Bên cạnh sự ra quân, xử lý của các lực lượng chức năng, quần chúng nhân dân cũng cần phát huy vai trò trong việc phát hiện, tố giác và lên án hành vi đua xe trái phép, tụ tập cổ vũ, kích động cho đua xe.

Bên cạnh đó, sự quản lý, giáo dục của gia đình đối với các thanh thiếu niên này là vô cùng cần thiết để giải quyết vấn đề từ gốc, tránh tình trạng tái diễn nhiều lần, không chỉ gây mất trật tự ATGT mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của chính con em mình và những người tham gia giao thông khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên tuyến quốc lộ 1A tại địa bàn xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là điểm đầu của tỉnh Quảng Bình, tiếp giáp với Quảng Trị - nơi đã và đang có ca nhiễm Covid-19. Chốt kiểm dịch sẽ là “chốt chặn” quan trọng nhằm nắm bắt, kiểm soát phương tiện, con người cư trú trên địa bàn, đặc biệt là những người về từ vùng có dịch và xử lý y tế bước đầu khi đi qua Quảng Bình.

Chốt kiểm soát bao gồm đại diện công an tỉnh, Sở y tế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở giao thông vận tải, tỉnh đoàn, chi cục chăn nuôi và thú y, UBND huyện Lệ Thủy có nhiệm vụ kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch. Chốt hoạt động 24/24 cho đến khi có thông báo mới.

Mọi người dân khi qua chốt đều được khai báo lịch trình đi lại và khai báo y tế. Các phương tiện đều được phun thuốc khử trùng trước khi đi vào địa bàn tỉnh.

Việc lập chốt và trực tiếp kiểm tra, giám sát phương tiện, con người khi đi qua địa bàn vừa đảm bảo yêu cầu chống dịch, vừa đảm bảo cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quảng Bình đã và đang khẩn trương và quyết liệt có nhiều biện pháp để phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất. Sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị, ban ngành liên quan, nhất là các lực lượng tuyến đầu chống dịch như Công an, y tế, quân đội… và sự ủng hộ, đồng lồng, hợp tác của người dân cùng chung tay không để dịch bệnh lây lan ra cộng cộng.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm