Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý người đăng tin sai sự thật về làm căn cước công dân

(ANTV) - Đăng tin sai sự thật về việc làm căn cước công dân nhanh, số đẹp trên mạng xã hội Facebook để câu like, một người phụ nữ đã bị Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng.

Trường hợp bị phạt là người phụ nữ 31 tuổi trú phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, ngày 25/3, người phụ nữ này đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình rồi đăng tải bài viết với nội dung nhận làm nhanh CCCD và lựa số đẹp. Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã vào like và bình luận. Phát hiện sự việc trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và mời lên làm việc. Tại đây, người phụ nữ khai nhận đang bán hàng online trên trang Facebook nên đã đăng tải bài viết trên nhằm mục đích câu like, thu hút người sử dụng mạng xã hội biết, để theo dõi trang Facebook của mình.
 
Quảng Ngãi: Hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên và cộng sự
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định về việc hủy bỏ quyết định khen thưởng cho lương y Võ Hoàng Yên và các cộng sự vì kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Nội vụ và UBND huyện Bình Sơn thu hồi hiện vật khen thưởng theo quy định. Trước đó, trong 2 ngày 11 và 12.7.2020, ông Võ Hoàng Yên được UBND huyện Bình Sơn mời ông Yên và đoàn cộng sự về khám bệnh cho gần 1.000 người dân ở địa phương và được UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen vì đã có thành tích trong việc khám và chữa bệnh từ thiện tại huyện Bình Sơn. Tuy nhiên, sau 8 tháng, Sở Y tế Quảng Ngãi kiểm tra hiệu quả khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự của mình thì 100% người bệnh được ông Yên và cộng sự của ông chữa đều không bớt bệnh. UBND huyện Bình Sơn cũng đã trích tiền ngân sách 200 triệu đồng để phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự tại địa phương. Hiện nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn cũng chỉ đạo rà soát, truy thu lại các khoản chi sai để nộp lại vào ngân sách nhà nước.
 
BT
Thăm dò khán giả