Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 08/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vụ học viên cai nghiện ma túy Tiền Giang xô xát, bỏ trốn

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc học viên cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang xô xát và bỏ trốn xảy ra vào chiều ngày 6/6, các ngành chức năng địa phương hiện đang tích cực xử lý, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 

Như đã đưa tin, trong thời gian lao động, do mâu thuẩn từ trước, đã xảy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa học viên khu A và khu B của Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang. Các học viên đã đánh nhau tập thể.

Hậu quả khiến 12 học viên bị thương tích đã được ngành chức năng sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang chữa trị. 17 học viên khác lợi dụng lúc hỗn loạn đã bỏ trốn. Ngoài ra, một số trang thiết bị tại Cơ sở cũng bị học viên đập phá làm hư hỏng.

Hiện nay, trong số 12 học viên phải điều trị đã có 4 học viên sức khỏe ổn định và xuất viện. Đối với 17 học viên bỏ trốn, Cơ sở đã nắm danh sách, phối hợp cùng các ngành, các cấp đến nơi cư trú truy tìm, đồng thời thuyết phục, vận động gia đình để đưa lại đến cơ sở tiếp tục cai nghiện.

 

Thời gian qua, Công an huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều biện pháp có hiệu quả trong công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Hiệu quả từ công tác đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, giữ bình yên cho mỗi bản làng, thôn xóm.

Chiến tranh đã qua hơn 40 năm nhưng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và địa bàn huyện Đakrông nói riêng, vẫn còn sót lại nhiều phế liệu chiến tranh. Để mưu sinh nhiều người dân sống  bằng nghề rà phá, thu gom phế liệu. Bên cạnh đó, một số bà con do thói quen và nhận thức pháp luật còn hạn chế nên đã mua, bán các loại vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chế tạo súng và sử dụng súng tự chế phục vụ vào những mục đích khác nhau trong cuộc sống hằng ngày.

Bởi vậy, Công an huyện Đakrông  xác định một trong những biện pháp trọng tâm trong công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ chính là tuyên truyền, vận động  giúp người dân nâng cao kiến thức pháp luật, nhận thức rõ tác hại của các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ từ đó người dân tự giác giao nộp.

Tại một số địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, lực lượng Công an xã đã trực tiếp tham mưu tổ chức họp dân, phân công cán bộ công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ đoàn thể, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc tham gia tích cực, hiệu quả công tác này.

Nhờ vậy, 4 tháng đầu năm 2020, nhân dân trên địa bàn  huyện Đakrông đã tự nguyện giao nộp 8 khẩu súng tự chế các loại. Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý 01 vụ buôn bán vũ khí quân dụng.

Những kết quả tích cực trong công tác vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ của Công an huyện Đakrông đã góp phần hạn chế, phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn.

 

B.T
Thăm dò khán giả