Thứ Hai, 19/01/2026 17:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt Giám đốc nông trường chống hiệu lệnh của CSGT

(ANTV) - Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vừa cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với  ông Trần Văn Khánh, Giám đốc nông trường 4, công ty cao su Phú Riềng vì hành vi vi phạm luật giao thông còn chống lại hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Cụ thể, ông Khánh bị xử phạt tổng số tiền 9,9 triệu đồng cho 3 hành vi: Chở hàng vượt 10%, không chấp hành hiệu lệnh, không chấp hành yêu cầu kiểm soát.

Trước đó, ngày 28/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện  2 Clip ghi lại hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông tại Bình Phước truy đuổi tài xế (sau này được xác định là ông Trần Văn Khánh) điều khiển xe ô tô bán tải chở hàng quá khổ, kéo lê trên mặt đường.

Theo clip ghi lại: Vào ngày 23/11, khi phát hiện chiếc xe bán tải lưu thông trên một tuyến đường xã có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, cảnh sát giao thông đã đuổi theo ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên tài xế quyết không chịu dừng lại. Sau khoảng 2 phút truy đuổi, hàng hóa phía sau thùng xe là các ống nhựa bị rơi xuống đường, người này mới chịu dừng xe.

Tiếp tục được các lực lượng Cảnh sát giao thông đề nghị làm việc, tuy nhiên người đàn ông này vẫn không chấp hành mà lên xe bỏ đi để hàng hóa ở lại.

Một lúc sau, người này quay lại cùng xe máy và tiếp tục chống đối cho rằng số hàng hóa này là do chở xe máy bị rơi xuống đường từ sáng, giờ đến tiếp tục chở về.

Mặc cho lực lượng Cảnh sát giao thông đề nghị giữ hiện trường, người đàn ông này vẫn cố tình đòi mang số hàng hóa này rời đi.

Vĩnh Long: Bắt giữ đối tượng trộm tiền, vàng trị giá gần 240 triệu đồng của cô ruột

Với hành vi “Trộm cắp tài sản”, đối tượng Trương Quyết Thắng, trú huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ vừa bị Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào khoảng 8 giờ ngày 19/10, Thắng điều khiển xe máy đi đến nhà bà Trương Thị Phúc - là cô ruột của Thắng, ở huyện Bình Tân chơi. Đến nơi, Thắng thấy gia đình bà Phúc đi vắng và biết chỗ bà Phúc để chìa khóa nên Thắng đã lấy chìa khóa mở cửa đi vào bên trong.

Vì thường xuyên đến chơi, Thắng biết được bà Phúc có cất giữ nhiều tài sản ở phòng khách nên liền nảy sinh ý định trộm. Thắng đã bẻ ổ khóa tủ và lấy trộm nhiều tài sản gồm tiền mặt là 17,5 triệu đồng và trang sức bằng vàng với tổng trị giá gần 220 triệu đồng. Sau đó, Thắng mang số tài sản vừa trộm được về nhà cất giấu và mang vàng đến bán cho 2 tiệm vàng tại thành phố Cần Thơ để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Khi biết Công an đang điều tra vụ mất trộm và không thể che giấu hành vi của mình, Thắng đã đến Công an xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm