
Khen thưởng thành tích bắt đối tượng bắt cóc trẻ em
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng đột xuất cho các đơn vị, cá nhân tham gia vụ truy bắt đối tượng bắt cóc trẻ em ở tỉnh Long An, đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vừa cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Khánh, Giám đốc nông trường 4, công ty cao su Phú Riềng vì hành vi vi phạm luật giao thông còn chống lại hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Cụ thể, ông Khánh bị xử phạt tổng số tiền 9,9 triệu đồng cho 3 hành vi: Chở hàng vượt 10%, không chấp hành hiệu lệnh, không chấp hành yêu cầu kiểm soát.
Trước đó, ngày 28/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 2 Clip ghi lại hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông tại Bình Phước truy đuổi tài xế (sau này được xác định là ông Trần Văn Khánh) điều khiển xe ô tô bán tải chở hàng quá khổ, kéo lê trên mặt đường.
Theo clip ghi lại: Vào ngày 23/11, khi phát hiện chiếc xe bán tải lưu thông trên một tuyến đường xã có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, cảnh sát giao thông đã đuổi theo ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên tài xế quyết không chịu dừng lại. Sau khoảng 2 phút truy đuổi, hàng hóa phía sau thùng xe là các ống nhựa bị rơi xuống đường, người này mới chịu dừng xe.
Tiếp tục được các lực lượng Cảnh sát giao thông đề nghị làm việc, tuy nhiên người đàn ông này vẫn không chấp hành mà lên xe bỏ đi để hàng hóa ở lại.
Một lúc sau, người này quay lại cùng xe máy và tiếp tục chống đối cho rằng số hàng hóa này là do chở xe máy bị rơi xuống đường từ sáng, giờ đến tiếp tục chở về.
Mặc cho lực lượng Cảnh sát giao thông đề nghị giữ hiện trường, người đàn ông này vẫn cố tình đòi mang số hàng hóa này rời đi.
Vĩnh Long: Bắt giữ đối tượng trộm tiền, vàng trị giá gần 240 triệu đồng của cô ruột
Với hành vi “Trộm cắp tài sản”, đối tượng Trương Quyết Thắng, trú huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ vừa bị Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng.
Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào khoảng 8 giờ ngày 19/10, Thắng điều khiển xe máy đi đến nhà bà Trương Thị Phúc - là cô ruột của Thắng, ở huyện Bình Tân chơi. Đến nơi, Thắng thấy gia đình bà Phúc đi vắng và biết chỗ bà Phúc để chìa khóa nên Thắng đã lấy chìa khóa mở cửa đi vào bên trong.
Vì thường xuyên đến chơi, Thắng biết được bà Phúc có cất giữ nhiều tài sản ở phòng khách nên liền nảy sinh ý định trộm. Thắng đã bẻ ổ khóa tủ và lấy trộm nhiều tài sản gồm tiền mặt là 17,5 triệu đồng và trang sức bằng vàng với tổng trị giá gần 220 triệu đồng. Sau đó, Thắng mang số tài sản vừa trộm được về nhà cất giấu và mang vàng đến bán cho 2 tiệm vàng tại thành phố Cần Thơ để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.
Khi biết Công an đang điều tra vụ mất trộm và không thể che giấu hành vi của mình, Thắng đã đến Công an xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng đột xuất cho các đơn vị, cá nhân tham gia vụ truy bắt đối tượng bắt cóc trẻ em ở tỉnh Long An, đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Robot người lái khổng lồ vốn được coi như sản phẩm chỉ tồn tại trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản đang nỗ lực biến giấc mơ tạo ra một “gã robot khổng lồ” như vậy trở thành hiện thực… với mức giá robot dự kiến lên tới gần 3 triệu đôla Mỹ.
(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, vụ nổ súng tại trung tâm thương mại cao cấp Siam Paragon ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã khiến 2 người thiệt mang và 5 người bị thương, trong đó một người mang quốc tịch Trung Quốc và một người mang quốc tịch Myanmar.
(ANTV) - Các đại sứ của Liên minh châu Âu đã nhất trí về một khuôn khổ trừng phạt sẽ được áp dụng đối với các tác nhân chính trong cuộc chiến ở Sudan và áp đặt lệnh phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh.
(ANTV) - Quốc hội Indonesia ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua Luật thủ đô nhà nước sửa đổi, theo đó không chỉ ngăn chặn việc thay đổi dự án di dời thủ đô từ Jakarta đến tỉnh Đông Kalimantan, mà còn tăng quyền hạn cho chính quyền thủ đô mới Nusantara trong việc quản lý ngân sách riêng.
(ANTV) - Thời gian qua, trên thế giới và tại Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ cháy do pin xe điện, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Làm thế nào để phòng tránh và quan trọng nhất là xử lý các đám cháy do Pin Lithium?
(ANTV) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho hay, Điện Kremlin không biết về những thông tin mà tờ báo Thương Gia của Nga viết rằng trong tháng tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ thông báo tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 3 năm sau.
(ANTV) - Hôm nay, 4.10, Ngày Toàn dân PCCC và cũng là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Những năm qua, với rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến rõ nét, không chỉ trong công tác QLNN mà công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC cũng đã được lan tỏa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Tuy nhiên, cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về người. Đây tiếp tục là thách thức, đòi hỏi các cơ quan QLNN và người dân, nâng cao hơn nữa ý thức và bằng những việc làm cụ thể, để PCCC thực sự là nhiệm vụ của toàn dân.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022), chiều ngày 3/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Khu vực số 2 nói riêng. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ.
(ANTV) - Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Tuyết Sương (sinh năm 1971, Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vì có hành vi kéo dài thời hạn giải quyết, đòi đương sự đưa tiền bồi dưỡng 50 triệu đồng mới đưa vụ án ra xét xử.