Chủ Nhật, 18/01/2026 09:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Yên Bái: Xử phạt lái xe tải "luồng xanh" chở người từ vùng dịch vào địa bàn

 (ANTV) - M đối tượng lợi dụng xe có giấy ưu tiên "luồng xanh" để chở người từ vùng dịch. Sự việc xảy ra tại Yên Bái và đối tượng đã bị lực lượng chức năng tỉnh này ra quyết định xử phạt hành chính.

Trưa ngày 23/8, tổ công tác tiếp nhận khai báo y tế của một người SN 2007, trú tại thị trấn Yên Bình, có đi từ xã Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội về thị trấn Yên Bình.

Quá trình làm việc, người này khai nhận, được lái xe tải mang BKS 29H-308.59 có đăng ký "luồng xanh" di chuyển từ huyện Đông Anh, Hà Nội đi giao hàng trên địa bàn thành phố Yên Bái cho đi nhờ về.

Khi đến gần chốt kiểm dịch số 3, lái xe tải yêu cầu em này xuống đi bộ vào chốt khai báo. Sau đó, lái xe cũng vào kiểm tra khai báo y tế rồi điều khiển xe "luồng xanh" đi giao hàng.

Nhận thông tin, Công an tỉnh Yên Bái đã ra hiệu lệnh dừng xe đồng thời yêu cầu lái xe tải quay lại Chốt kiểm dịch, bàn giao cho Công an thị trấn Yên Bình điều tra làm rõ hành vi vi phạm. Chủ tịch UBND thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình đã ra quyết định xử phạt 3 triệu đồng đối với lái xe tải vì đã có hành vi che giấu, không khai báo kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm của bản thân.

Xét xử vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Ngày 24/8, TAND tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” với 3 bị cáo: Vi Văn Trình, Vi Văn Tài; Sầm Văn Trăng cùng trú tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Theo cáo trạng, ngày 19/4/2021, Vi Văn Trình được một người Trung Quốc (chưa rõ thông tin) liên lạc qua mạng xã hội để thuê đón 2 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với số tiền thỏa thuận là 5 triệu đồng.

Sau đó, Trình đã gọi điện thuê Trăng đón 2 người kể trên/ đi theo đường mòn đến xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng nhằm tránh trạm kiểm soát của lực lượng chức năng.

Tiếp đó, Trăng thuê Tài đón 2 người này về xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng. Trong quá trình di chuyển, Tài đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt: Vi Văn Trình 2 năm tù giam, Sầm Văn Trăng 18 tháng tù giam và Vi Văn Tài 12 tháng tù giam.

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm