Thứ Tư, 10/12/2025 06:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

20 chiếc container hàng hóa bị đánh cắp tại Mexico

(ANTV) - Giới chức Mexico cho biết một nhóm vũ trang đã đánh cắp 20 container chở hàng, trong đó có một số container chở vàng và bạc, tại một cảng ở miền Tây nước này. Đây được coi là vụ đánh cắp container có quy mô chưa từng có, được truyền thông địa phương ví như “vụ trộm thế kỷ”.

Vụ đánh cắp diễn ra hôm 5/6 trong một khu phức hợp tư nhân của một cảng thương mại tại thành phố Manzanillo. Sau khi khống chế các nhân viên an ninh tại cảng biển, những kẻ tấn công đã sử dụng cần cẩu và xe tải để di chuyển các container.

Vụ đánh cắp diễn ra trong 8-10 giờ đồng hồ, và việc có tới 20 chiếc container bị đánh cắp là chưa từng có tiền lệ tại đất nước này.

Các container trên chứa các loại hàng hóa có giá trị như kim loại quý hoặc thiết bị điều hòa không khí. Hiện Văn phòng công tố Mexico đang tiến hành điều tra vụ việc, song không cho biết chi tiết về số lượng vàng và bạc bị đánh cắp.

Hai ngân hàng Mỹ tạm đình chỉ giao dịch xử lý nợ công của Nga

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết 2 ngân hàng JPMorgan Chase và Goldman Sachs của Mỹ đã tạm đình chỉ giao dịch xử lý nợ công của Nga.

Theo Bloomberg, JPMorgan Chase và Goldman Sachs đưa ra quyết định trên sau khi nhận chỉ thị từ Bộ Tài chính Mỹ. Các nguồn tin cho biết trong tháng 6 này hai ngân hàng trên vẫn tiến hành giao địch xử lý các khoản vay của Nga. Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ cho phép Nga xử lý nợ nước ngoài trong điều kiện bị trừng phạt.

Về phần mình, phía Nga cho biết quyết định của nhà chức trách Mỹ vi phạm quyền của nhà đầu tư nước ngoài và phá hoại niềm tin vào cơ sở hạ tầng tài chính phương Tây. Trong khuôn khổ gói trừng phạt tiếp theo nhằm vào Nga, Liên minh châu Âu (EU) đã loại các ngân hàng Sberbank, Rosselkhozbank và Ngân hàng Tín dụng Moskva khỏi Hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT kể từ ngày 14/6.

Tuy nhiên, các ngân hàng này khẳng định việc bị ngắt kết nối với hệ thống SWIFT sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động ngân hàng và họ đã sẵn sàng đối phó với tình huống như vậy.

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm