Thứ Sáu, 12/12/2025 14:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

20 chiếc container hàng hóa bị đánh cắp tại Mexico

(ANTV) - Giới chức Mexico cho biết một nhóm vũ trang đã đánh cắp 20 container chở hàng, trong đó có một số container chở vàng và bạc, tại một cảng ở miền Tây nước này. Đây được coi là vụ đánh cắp container có quy mô chưa từng có, được truyền thông địa phương ví như “vụ trộm thế kỷ”.

Vụ đánh cắp diễn ra hôm 5/6 trong một khu phức hợp tư nhân của một cảng thương mại tại thành phố Manzanillo. Sau khi khống chế các nhân viên an ninh tại cảng biển, những kẻ tấn công đã sử dụng cần cẩu và xe tải để di chuyển các container.

Vụ đánh cắp diễn ra trong 8-10 giờ đồng hồ, và việc có tới 20 chiếc container bị đánh cắp là chưa từng có tiền lệ tại đất nước này.

Các container trên chứa các loại hàng hóa có giá trị như kim loại quý hoặc thiết bị điều hòa không khí. Hiện Văn phòng công tố Mexico đang tiến hành điều tra vụ việc, song không cho biết chi tiết về số lượng vàng và bạc bị đánh cắp.

Hai ngân hàng Mỹ tạm đình chỉ giao dịch xử lý nợ công của Nga

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết 2 ngân hàng JPMorgan Chase và Goldman Sachs của Mỹ đã tạm đình chỉ giao dịch xử lý nợ công của Nga.

Theo Bloomberg, JPMorgan Chase và Goldman Sachs đưa ra quyết định trên sau khi nhận chỉ thị từ Bộ Tài chính Mỹ. Các nguồn tin cho biết trong tháng 6 này hai ngân hàng trên vẫn tiến hành giao địch xử lý các khoản vay của Nga. Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ cho phép Nga xử lý nợ nước ngoài trong điều kiện bị trừng phạt.

Về phần mình, phía Nga cho biết quyết định của nhà chức trách Mỹ vi phạm quyền của nhà đầu tư nước ngoài và phá hoại niềm tin vào cơ sở hạ tầng tài chính phương Tây. Trong khuôn khổ gói trừng phạt tiếp theo nhằm vào Nga, Liên minh châu Âu (EU) đã loại các ngân hàng Sberbank, Rosselkhozbank và Ngân hàng Tín dụng Moskva khỏi Hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT kể từ ngày 14/6.

Tuy nhiên, các ngân hàng này khẳng định việc bị ngắt kết nối với hệ thống SWIFT sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động ngân hàng và họ đã sẵn sàng đối phó với tình huống như vậy.

Tin mới nhất

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Xem thêm