Thứ Sáu, 16/01/2026 23:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

25 người thiệt mạng trong vụ đấu súng với băng nhóm buôn ma túy ở Brazil

(ANTV) - Các nhà chức trách Brazil thông báo, ngày 06/5, ít  nhất 25 người đã thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát, trong một vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và những đối tượng buôn ma túy tại khu ổ chuột Jacarezinho, phía Bắc thành phố Rio de Janeino.

Vụ đấu súng giữa cảnh sát và nhóm đối tượng trên xảy ra trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy được triển khai 1 cảnh sát thiệt mạng và số người chết còn lại là các nghi can buôn bán ma túy.

Theo các nhà chức trách, chiến dịch này được tiến hành trong khuôn khổ một cuộc điều tra quy mô lớn về một băng nhóm chuyên tuyển mộ trẻ em và thanh thiếu niên để buôn bán ma túy, cướp của, bắt cóc và giết người. Cảnh sát cho biết băng nhóm này đã thành lập một hệ thống gồm 100 thành viên được trang bị nhiều vũ khí như súng trường, súng ngắn, lựu đạn, áo chống đạn và một số thiết bị quân sự khác.

Anh: Đảng Bảo thủ cầm quyền bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương

Ngày 07/5, kết quả chính thức cuộc bầu cử địa phương tại vùng England được công bố cho thấy, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson đã bất ngờ giành chiến thắng tại Hartlepool, vốn là sân nhà của Công đảng đối lập tại Đông Bắc vùng England.

Cụ thể, ứng cử viên đảng Bảo thủ Jill Mortimer giành được 15.529 phiếu ủng hộ, gần gấp đôi số phiếu của đối thủ Công đảng Paul Williams với 8.589 phiếu.

Dự kiến, kết quả bầu cử tại các khu vực Scotland và Wales sẽ được công bố sau vài ngày trong bối cảnh công tác kiểm phiếu bị ảnh hưởng do các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19.

Kết quả bầu cử nghị viện Scotland sẽ được công bố vào tối 9/5 (giờ địa phương), với đảng Quốc gia Scotland đang tìm kiếm thế đa số ủng hộ độc lập nhằm gây sức ép để Thủ tướng Anh Boris Johnson cho phép tổ chức cuộc trưng cầu ý dân khác, về việc tách khỏi Vương quốc Anh.

Tin mới nhất

Mỹ để ngỏ khả năng áp dụng đạo luật chống nổi dậy

Mỹ để ngỏ khả năng áp dụng đạo luật chống nổi dậy

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết đang để ngỏ khả năng viện dẫn Đạo luật Chống nổi dậy năm 1807 về triển khai lực lượng quân đội tới bang Minnesota nếu như tình hình an ninh và trật tự tại đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Ông đồng thời kêu gọi chính quyền bang Minnesota tăng cường kiểm soát tình hình, đồng thời cho rằng các lực lượng liên bang đang thực hiện nhiệm vụ theo quy định pháp luật.

Venezuela thông báo kế hoạch cải cách dầu khí quốc gia

Venezuela thông báo kế hoạch cải cách dầu khí quốc gia

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình chính trị Nam Mỹ đang có những biến động mạnh, Tổng thống lâm thời Venezuela, bà Delcy Rodriguez ngày 15/1 đã chính thức thông báo kế hoạch cải cách sâu rộng Luật Dầu khí quốc gia. Động thái này được đưa ra nhằm mở đường cho các nhà đầu tư Mỹ tiếp cận sâu hơn vào trữ lượng dầu mỏ khổng lồ của nước này.

Pháp tăng tốc tái vũ trang trước những thách thức an ninh mới

Pháp tăng tốc tái vũ trang trước những thách thức an ninh mới

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trong bài phát biểu chúc mừng năm mới gửi tới các lực lượng vũ trang, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra thông điệp cứng rắn về an ninh – quốc phòng, khẳng định nước Pháp phải bước vào một giai đoạn “nỗ lực” mới để thích ứng với môi trường địa chính trị ngày càng bất ổn.

Chủ động kiểm soát an toàn PCCC tại các cơ sở lưu trú

Chủ động kiểm soát an toàn PCCC tại các cơ sở lưu trú

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đại biêu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung rà soát, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại các địa điểm lưu trú trên địa bàn.

Triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo 57 và Ban Chỉ đạo 158 Bộ Công an

Triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo 57 và Ban Chỉ đạo 158 Bộ Công an

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo 57 và Ban Chỉ đạo 158 Bộ Công an, trực tiếp từ Hội trường Bộ Công an trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng hai Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Xem thêm