Thứ Sáu, 28/11/2025 02:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

25 người thiệt mạng trong vụ đấu súng với băng nhóm buôn ma túy ở Brazil

(ANTV) - Các nhà chức trách Brazil thông báo, ngày 06/5, ít  nhất 25 người đã thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát, trong một vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và những đối tượng buôn ma túy tại khu ổ chuột Jacarezinho, phía Bắc thành phố Rio de Janeino.

Vụ đấu súng giữa cảnh sát và nhóm đối tượng trên xảy ra trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy được triển khai 1 cảnh sát thiệt mạng và số người chết còn lại là các nghi can buôn bán ma túy.

Theo các nhà chức trách, chiến dịch này được tiến hành trong khuôn khổ một cuộc điều tra quy mô lớn về một băng nhóm chuyên tuyển mộ trẻ em và thanh thiếu niên để buôn bán ma túy, cướp của, bắt cóc và giết người. Cảnh sát cho biết băng nhóm này đã thành lập một hệ thống gồm 100 thành viên được trang bị nhiều vũ khí như súng trường, súng ngắn, lựu đạn, áo chống đạn và một số thiết bị quân sự khác.

Anh: Đảng Bảo thủ cầm quyền bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương

Ngày 07/5, kết quả chính thức cuộc bầu cử địa phương tại vùng England được công bố cho thấy, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson đã bất ngờ giành chiến thắng tại Hartlepool, vốn là sân nhà của Công đảng đối lập tại Đông Bắc vùng England.

Cụ thể, ứng cử viên đảng Bảo thủ Jill Mortimer giành được 15.529 phiếu ủng hộ, gần gấp đôi số phiếu của đối thủ Công đảng Paul Williams với 8.589 phiếu.

Dự kiến, kết quả bầu cử tại các khu vực Scotland và Wales sẽ được công bố sau vài ngày trong bối cảnh công tác kiểm phiếu bị ảnh hưởng do các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19.

Kết quả bầu cử nghị viện Scotland sẽ được công bố vào tối 9/5 (giờ địa phương), với đảng Quốc gia Scotland đang tìm kiếm thế đa số ủng hộ độc lập nhằm gây sức ép để Thủ tướng Anh Boris Johnson cho phép tổ chức cuộc trưng cầu ý dân khác, về việc tách khỏi Vương quốc Anh.

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm