Thứ Tư, 04/10/2023 21:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

48 quốc gia báo cáo các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Hơn 3.200 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được xác nhận và một ca tử vong đã được báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong đợt bùng phát hiện nay.

WHO đã triệu tập cuộc họp của các chuyên gia để quyết định liệu có nên tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu hay không. Theo WHO, đã có gần 1.500 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ trong năm nay ở Trung Phi và 70 ca tử vong.

"Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm" là mức cảnh báo cao nhất của WHO. Hiện 48 quốc gia đã báo cáo các trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát mới hiện nay, bắt đầu diễn ra vào tháng 5.

Người đứng đầu WHO kêu gọi các quốc gia thành viên chia sẻ thông tin về virus đậu mùa khỉ vì nó sẽ giúp cơ quan này đạt được mục tiêu hỗ trợ các quốc gia ngăn chặn sự lây truyền bệnh.

Bộ Y tế Australia đã khởi động chiến dịch quảng bá thông tin kéo dài 6 tuần nhằm khuyến khích người dân đi tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường. Chiến dịch được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 đang gia tăng mạnh và người dân nước này có nguy cơ cùng lúc mắc cả COVID-19 và bệnh cúm mùa.

Theo Bộ Y tế Australia, Covid-19 cho đến nay chỉ gây các triệu chứng bệnh nhẹ hoặc trung bình đối với những người đã tiêm chủng, nhưng căn bệnh này vẫn rất nghiêm trọng đối với 1 số người, và là một nguy cơ đối với ngành y tế, khi Australia vẫn ghi nhận hàng trăm ca tử vong mỗi tuần liên quan đến Covid-19. Cơ quan này cũng bày tỏ lo ngại về khả năng số ca mắc mới sẽ tiếp tục tăng cao khi các biến thể phụ BA.4 và BA.5 đang chiếm ưu thế.

Australia đang đối mặt với mối đe dọa kép từ Covid-19 và bệnh cúm mùa khi số ca mắc cả 2 loại bệnh này tiếp tục tăng. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc kêu gọi người dân đi tiêm vaccine Covid-19, hầu hết các địa phương của Australia cũng cung cấp miễn phí vaccine ngừa cúm./.

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

 Thông tin về vũ khí trong vụ nổ súng tại Bangkok

Thông tin về vũ khí trong vụ nổ súng tại Bangkok

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến thông tin về vụ xả súng tại Thái Lan vào chiều hôm qua 3/10 khiến 2 du khách nước ngoài thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Sáng nay 4/10, cảnh sát Thái Lan cho biết, theo điều tra ban đầu, vũ khí nghi phạm sử dụng vốn là một khẩu súng ngắn được thiết kế chỉ dùng để tập bắn, nhưng đã được nghi phạm nâng cấp.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Với 216 phiếu thuận và 210 phiếu chống, các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua quyết định cách chức Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, trong bối cảnh cuộc đấu đá nội bộ giữa các thành viên đảng Cộng hòa đã khiến Quốc hội Mỹ lún sâu vào tình trạng hỗn loạn, chỉ vài ngày sau khi ngăn chặn được việc chính phủ đóng cửa trong gang tấc.

Xem thêm