Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 6, 24/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

48 quốc gia báo cáo các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Hơn 3.200 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được xác nhận và một ca tử vong đã được báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong đợt bùng phát hiện nay.

 

 

WHO đã triệu tập cuộc họp của các chuyên gia để quyết định liệu có nên tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu hay không. Theo WHO, đã có gần 1.500 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ trong năm nay ở Trung Phi và 70 ca tử vong.

"Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm" là mức cảnh báo cao nhất của WHO. Hiện 48 quốc gia đã báo cáo các trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát mới hiện nay, bắt đầu diễn ra vào tháng 5.

Người đứng đầu WHO kêu gọi các quốc gia thành viên chia sẻ thông tin về virus đậu mùa khỉ vì nó sẽ giúp cơ quan này đạt được mục tiêu hỗ trợ các quốc gia ngăn chặn sự lây truyền bệnh.

 

 

 

Bộ Y tế Australia đã khởi động chiến dịch quảng bá thông tin kéo dài 6 tuần nhằm khuyến khích người dân đi tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường. Chiến dịch được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 đang gia tăng mạnh và người dân nước này có nguy cơ cùng lúc mắc cả COVID-19 và bệnh cúm mùa.

Theo Bộ Y tế Australia, Covid-19 cho đến nay chỉ gây các triệu chứng bệnh nhẹ hoặc trung bình đối với những người đã tiêm chủng, nhưng căn bệnh này vẫn rất nghiêm trọng đối với 1 số người, và là một nguy cơ đối với ngành y tế, khi Australia vẫn ghi nhận hàng trăm ca tử vong mỗi tuần liên quan đến Covid-19. Cơ quan này cũng bày tỏ lo ngại về khả năng số ca mắc mới sẽ tiếp tục tăng cao khi các biến thể phụ BA.4 và BA.5 đang chiếm ưu thế.

Australia đang đối mặt với mối đe dọa kép từ Covid-19 và bệnh cúm mùa khi số ca mắc cả 2 loại bệnh này tiếp tục tăng. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc kêu gọi người dân đi tiêm vaccine Covid-19, hầu hết các địa phương của Australia cũng cung cấp miễn phí vaccine ngừa cúm./.

BT
Thăm dò khán giả