Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 2, 31/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

50% cử tri Mỹ coi lạm phát và kinh tế là yếu tố quyết định lá phiếu

(ANTV) -  Khoảng 50% người Mỹ cho rằng kinh tế hoặc lạm phát là những vấn đề quan trọng nhất chi phối lá phiếu bầu của họ trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ sắp tới. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới đây do ABC News Ipsos thực hiện.

Theo khảo sát, 26% người được hỏi coi sức khỏe nền kinh tế là vấn đề họ quan tâm nhất khi bỏ phiếu, trong khi 23% chọn lạm phát. Chia theo đảng, 75% người đảng Cộng hòa quan tâm đến 2 vấn đề này, trong khi tỷ lệ này trong số những người theo đảng Dân chủ là 29%. Trong khi đó, 49% những người được hỏi là cử tri độc lập bày tỏ quan tâm hàng đầu đến 2 vấn đề trên.

Những vấn đề khác được các cử tri quan tâm là quy định hợp pháp hóa việc nạo phá thai, bạo lực súng đạn và biến đổi khí hậu. Nhìn chung, vấn đề kinh tế và lạm phát được cho là khiến các cử tri nghiêng về ủng hộ đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, đảng Dân chủ hi vọng có một kết quả tốt nhờ sự ủng hộ của công chúng trong vấn đề nạo phá thai.

Australia cấm nhập cảnh đối với du khách mang theo sản phẩm thịt

Australia vừa qua đã áp dụng hình thức phạt tiền và cấm nhập cảnh đối với một du khách nước ngoài, sau khi người này định vận chuyển một số các sản phẩm từ thịt vào quốc gia này. Chính phủ Australia cho biết, hành động của du khách đã "vi phạm nghiêm trọng" luật an ninh sinh học của nước này nhằm phòng, ngừa sự lây lan bệnh lở mồm long móng.

Chính phủ Australia đã áp dụng mức phạt tiền là 2.664 USD, đồng thời cấm nhập cảnh đối với vị du khách này, sau khi phát hiện người này đã không khai báo về các sản phẩm thịt trong quá trình kiểm tra hành lý tại sân bay Perth ngày 18/10.

Trong 6 kg thịt mà người này mang theo khi nhập cảnh gồm 3,1 kg thịt vịt, 1,4 kg thịt bò tái, hơn 500g thịt bò đông lạnh và gần 900g thịt gà. Lực lượng kiểm soát biên giới sau đó đã hủy bỏ thị thực của người này.

 

BT
Thăm dò khán giả