Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

65 tỷ đồng cho một vé du hành vũ trụ Blue Origin

(ANTV) - Công ty tên lửa Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos đang bán đấu giá 6 ghế trên con tàu New Shepard cho chuyến du hành vào không gian, dự kiến kéo dài 11 phút, vào ngày 20/7 tới. Hiện giá thầu cao nhất cho 1 chỗ ngồi trên tàu vũ trụ này đã lên đến 2,8 triệu USD (tương đương 65 tỷ đồng).

 
Blue Origin cho biết, tính đến ngày 20/5, đã có hơn 5.200 người từ 136 quốc gia tham gia đấu thầu mua vé. Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến 1 quỹ của công ty có tên là “Câu lạc bộ vì tương lai”, dùng để đóng góp vào phát triển cuộc sống trong không gian và truyền cảm hứng cho các thể hệ tiếp theo theo đuổi nghiên cứu khoa học.
 
Giai đoạn cuối cùng của cuộc đấu giá sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 12/6 tới đây.
 
Trước khi vận hành thương mại, Blue Origin đã có 15 chuyến bay thử nghiệm cho New Shepard với hình nộm. Chuyến bay thành công gần đây nhất của New Shepard là vào ngày 14/4.
 
Pháp phát triển tàu tự hành cho vùng nông thôn
 
 
Những tuần qua, Tập đoàn đường sắt quốc gia Pháp đã thử nghiệm các công nghệ hỗ trợ tàu tự hành tại các vùng nông thôn.
 
Các tàu được lắp thêm cảm biến, máy ảnh nhiệt, các loại radar để hỗ trợ cho việc theo dõi chuyển động, quan sát các chướng ngại vật trên đường đi của tàu. Hệ thống các công nghệ mới sẽ giúp tàu chủ động xác định kịp thời các chướng ngại vật và đưa ra phản ứng phù hợp, đặc biệt là trong các trường hợp tầm nhìn hạn chế như mưa, sương mù hay tại các góc khuất.
 
Tuy nhiên, Tập đoàn đường sắt quốc gia Pháp cũng cho biết, các thiết bị tự hành không nhằm mục đích thay thế người lái tàu mà là hỗ trợ cho người lái tàu đảm bảo an toàn hơn.
 
Tháp Eiffel trên vách đá
 
 
Nước Pháp đang dần hồi sinh trở lại sau đại dịch COVID-19. Người dân Pháp đã có rất nhiều cách khác nhau để chào đón cuộc sống bình thường trở lại sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch. Mới đây, 1 nghệ sĩ đương đại đã tạo nên 1 tác phẩm độc đáo được dựng lên ngay dưới chân tháp Eiffel nổi tiếng.
 
Rất nhiều người đã thích thú và tìm đến tạo dáng với tác phẩm sắp đặt nghệ thuật độc đáo này.Kết hợp giữa việc tạo ra hình ảnh quang học với chính ngọn tháp Eiffel thật, và ở góc độ quan sát nhất định, người xem sẽ có cảm giác tòa tháp Eiffel khổng lồ mọc bên trên 2 vách đá lớn.
 
Tác phẩm ra mắt ngay trong ngày đầu tiên Pháp mở cửa trở lại như 1 cách để chào đón cuộc sống đã quay về với nhịp sống thường nhật.
Thăm dò khán giả